Vụ hack DeFi lịch sử: Ronin bị trộm 625 triệu đô la, giá token giảm 30%

Ronin, một sidechain liên kết với Ethereum được phát triển bởi Sky Mavis, cha đẻ Axie Infinity, đã xác nhận một lỗ hổng bảo mật lớn trong một bài đăng trên blog gần đây.

Dự án đã mất khoảng 625 triệu đô la (173.600 ETH và 25,5 USDC) sau khi các node xác thực Ronin của Sky Mavis, cũng như các node xác thực Axie DAO, bị xâm nhập và rút cạn bởi một tác nhân độc hại vào tuần trước.

Đây có thể là vụ hack Defi lớn nhất trong lịch sử, vượt qua vụ trộm Poly Network trị giá 611 USD diễn ra vào tháng 8 năm ngoái.

Hacker trong vụ Ronin đã có thể tạo ra các giao dịch giả mạo với sự trợ giúp của các khóa cá nhân bị xâm phạm.

Trong khi Poly Network đã nỗ lực lấy lại hầu như tất cả các khoản tiền bị đánh cắp, vẫn còn phải xem Ronin sẽ xử lý sự cố hack lịch sử như thế nào. Địa chỉ được liên kết với kẻ tấn công vẫn kiểm soát phần lớn số tiền điện tử bị đánh cắp.

Các nhà phát triển đằng sau mạng Ronin đã bắt đầu làm việc với các quan chức thực thi pháp luật cũng như các giám đốc điều hành blockchain để truy tìm hacker đứng sau vụ trộm DeFi lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Giá của mã thông báo quản trị Ronin (RON) đã giảm gần 30% kể từ khi bị hack, và hiện đang giao dịch ở mức $1,8 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Ronin đã được ra mắt vào tháng 2 năm ngoái để loại bỏ phí gas cắt cổ và giúp các giao dịch nhanh hơn nhiều. Vào tháng 1, nhóm Sky Mavis đã giới thiệu token RON.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi blockchain sluth Elliptic, kẻ tấn công đằng sau vụ hack Ronin thảm khốc đã bắt đầu rửa tiền.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *