Tỷ phú Bill Miller phân bổ 50% danh mục đầu tư cho Bitcoin

Nhà đầu tư, quản lý quỹ và nhà từ thiện người Mỹ, Bill Miller, cho biết ông đã đầu tư một nửa tài sản cá nhân của mình vào Bitcoin. Cựu Chủ tịch của Legg Mason Capital Management cho biết, ông đã mua một lượng Bitcoin vào năm ngoái, khi giá tài sản giảm xuống vùng $ 30.000.

Bitcoin

Bò Bitcoin – Bill Miller

Bitcoin chiếm 50% danh mục đầu tư

Mặc dù trước đây ông không thích Bitcoin, Miller hiện đã trở thành một trong những người ủng hộ nổi bật của thị trường này. Trong vài năm qua, đặc biệt là sau khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nhà quản lý quỹ 72 tuổi thường thể hiện sự ủng hộ của mình đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu và ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cũng đã tiếp tục lên tiếng ủng hộ thị trường trong cuộc phỏng vấn gần đây với “Wealthtrack.”

Khi được hỏi tại sao Bitcoin lại là công cụ đầu tư có giá trị, Miller lập luận rằng đó là do thị trường này nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ. Đồng thời, mạng lưới phi tập trung của nó ghi lại mọi giao dịch và bất biến. Bitcoin cũng có thể được coi là một “hợp đồng bảo hiểm”, đó là lý do tại sao công dân của nhiều quốc gia có nền kinh tế đóng hoặc gặp phải các vấn đề về tiền tệ, sẽ chuyển sang sử dụng nó.

“Nếu bạn sở hữu Bitcoin, chính phủ sẽ không thể tước đoạt nó khỏi tay bạn.”

Nhà đầu tư Hoa Kỳ thừa nhận, lần đầu tiên ông mua Bitcoin vào khoảng 7 năm trước khi giá của nó dao động quanh mức $ 200. Tuy nhiên, ông đã tiến hành đợt tích lũy lớn nhất vào mùa hè năm ngoái, khi BTC giảm từ gần $ 65.000 xuống còn $ 30.000 trong một vài tháng.

Miller cho rằng, hiện nay có rất nhiều người sử dụng Bitcoin, vì ngày càng có nhiều nguồn vốn chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Để phù hợp với xu hướng này, ông đã quyết định phân bổ 50% danh mục đầu tư của mình cho nó.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo về sự biến động của BTC, nói rằng nó có thể “rất nguy hiểm” đối với các nhà đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, đối với holder dài hạn, tài sản này là công cụ đầu tư phù hợp vì thị trường dường như luôn tăng trưởng mạnh sau những đợt giảm giá.

Bitcoin tốt hơn vàng

Miller cho biết Bitcoin là tài sản tương đương vàng, nhưng là phiên bản tốt hơn vàng, nhấn mạnh rằng mọi người thường hướng đến việc tích lũy kim loại quý thay vì tiền fiat trong cuộc khủng hoảng tài chính. BTC tương đương với vàng, với sự khác biệt là “chính phủ không thể tước đoạt nó khỏi tay bạn”. Ông cũng nhắc đến sự kiện chính quyền của Roosevelt đã tịch thu vàng của người dân vào những năm 30.

Bên cạnh đó, ông đã đưa ra thống kê cho thấy mức tăng trưởng mạnh của BTC trong một khoảng thời gian ngắn, so với giá trị tương đối trì trệ của vàng.

“Trong 5.000 năm, vàng đã đi từ 1 nickel lên $ 1.850. Trong 10 năm, Bitcoin đã tăng từ 1 nickel lên $ 57.000. Vậy tại sao tôi lại phải sở hữu vàng?”

Một vài tháng trước, nhà đầu tư kế thừa đã đưa ra so sánh thuyết phục giữa hai loại tài sản. Ông cho biết Bitcoin giống một chiếc ô tô thể thao như Ferrari, trong khi vàng là phương tiện theo kiểu cổ điển, giống như “xe ngựa kéo”.

Buffett đã sai

Sau đó, Miller phản đối quan điểm của Warren Buffett, người tin rằng tiền điện tử chính là “thuốc diệt chuột”, không có giá trị nội tại. Miller cho rằng Bitcoin là “thực thể kinh tế duy nhất mà nguồn cung không bị ảnh hưởng bởi nhu cầu”.

Trước đây, hầu như không ai biết Internet có thể ảnh hưởng đến xã hội như thế nào, nhưng bây giờ mọi người đều có thể thấy sự phát triển của mạng lưới này. Tương tự như vậy, nhân loại vẫn chưa nhận ra giá trị của bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai.

Tuy nhiên, có một điều mà Warren Buffett thường nói, điều mà Miller thấy đúng, đó là nỗi sợ hãi rất dễ lây lan và nó lây lan nhanh chóng, trong khi sự tự tin lại lan truyền một cách chậm chạp, thông qua từng người một. Theo nguyên tắc này, mọi người dường như đang có phản ứng thái quá với các sự kiện bất lợi. Ông kết luận rằng, các đợt giảm giá gần đây của Bitcoin có thể được coi là “cơ hội mua hoàn hảo”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *