Tiền điện tử sẽ phát triển mạnh khi thị trường suy thoái vì chiến tranh và lạm phát tăng cao

Nhà đầu tư tỷ phú David Rubenstein gần đây đã tham gia podcast “Invest Like the Best” và thảo luận về tác động của việc Nga xâm lược Ukraine. Rubenstein giải thích rằng chiến tranh đã gây ra áp lực lạm phát trong các nền kinh tế hậu Covid ở châu Âu và Mỹ, thúc đẩy mọi người hướng tới tiền điện tử.

Tiền điện tử

Tỷ phú David Rubenstein

“Tôi từng hoài nghi về tiền điện tử ngay từ đầu vì tôi nhận ra rằng tài sản này không có nền tảng cơ bản. Nhưng tôi nhận ra bây giờ nhiều người trẻ tuổi không nghĩ phải có nhiều nền tảng cơ bản của đồng đô la, euro hoặc các loại tiền tệ khác, vì vậy họ cho rằng tôi thực sự không thể kiếm được vàng từ đô la của mình nữa.

Vì vậy, lời hứa của chính phủ về việc làm cho nó có giá trị không thể được hiện thực hóa khi bạn có quá nhiều tiền mà bạn đang vay và thổi phồng so với giá trị của nó”.

Cùng với những bình luận đó, Rubenstein cũng đề cập đến cách tiền điện tử hỗ trợ tài chính cho cư dân của các khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

“Nếu bạn đang ở Ukraine hoặc Nga và bạn muốn có một số tài sản trong khi đất nước của bạn đang gặp rất nhiều khó khăn, việc sở hữu một số loại tiền điện tử có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và bạn có thứ gì đó nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ, không phụ thuộc vào ngân hàng”.

Rubenstein lập luận rằng mức độ chấp nhận tiền điện tử sẽ tăng lên khi lạm phát tồi tệ hơn trong những năm tiếp theo.

Bitcoin được nhiều quốc gia sử dụng như một hàng rào chống lạm phát, ngay cả có chiến tranh và không liên quan. Xu hướng này cũng thu hút sự chú ý của nhiều nhân vật quan trọng ngoài Rubenstein, chẳng hạn như Hoàng tử của Serbia tuyên bố Bitcoin là cách duy nhất để tránh lạm phát và Max Keizer nói rằng “Những người Mỹ có ít hơn 20 Bitcoin sẽ không làm được”.

Ảnh hưởng của chiến tranh đối với nền kinh tế toàn cầu

Trở lại những tác động của chiến tranh đối với nền kinh tế toàn cầu, David Rubenstein nói rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đang làm trì hoãn các biện pháp kích thích cần thiết mà nền kinh tế hậu Covid cần để khôi phục:

“Khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi sau Covid, chúng ta hiện đang rơi tự do xét về khía cạnh kinh tế toàn cầu. Rõ ràng là chúng ta đang chứng kiến ​​sự suy giảm đáng kể trong nền kinh tế Nga và Ukraine – nhưng nó đang lan sang nền kinh tế châu Âu và ở một mức độ nào đó là nền kinh tế Mỹ”.

Cũng cần nói thêm rằng không có cách nào để biết nền kinh tế toàn cầu sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai trước khi xung đột này được giải quyết.

Cuối cùng, ông khẳng định bất ổn và các rào cản nền kinh tế toàn cầu dẫn đến lạm phát.

“Những người trước đây chưa từng phải lo lắng về lạm phát thì nay đã bắt đầu làm như vậy. Giá của mọi hàng hóa mua hàng ngày sẽ tăng lên… nó đang đến mức khiến mọi người phải bận tâm”.

Lạm phát cao hơn dự đoán

Dữ liệu mới nhất của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng qua các tháng ở Hoa Kỳ. BLS đã công bố số liệu CPI mới nhất của tổ chức và lạm phát đã tăng đột biến kể từ năm ngoái. Theo số liệu CPI mới nhất, giá tiêu dùng trong tháng 3 đã tăng lên 8,5%.

Vào tháng 2, dữ liệu CPI cho thấy lạm phát đã lên tới 7,9% khi giá nhiên liệu động cơ chỉ tăng 6,7%. Giả sử chúng ta thay thế con số 6,7% điều chỉnh theo mùa bằng giá trị báo cáo là 25%. Trong trường hợp đó, lạm phát toàn phần có thể khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Mức tăng hàng năm của tháng 3 tăng 1,2% so với năm trước. Theo một báo cáo dữ liệu của Bloomberg, “các nhà kinh tế đồng thuận” dự kiến ​​mức tăng 8,4% trong tháng Ba.

Khi lạm phát quá nóng như các số liệu cho thấy, chúng ta có khả năng chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn cổ phiếu và công nghệ phát triển mạnh. Thật không may, Bitcoin thường hoạt động giống công nghệ và đi theo quỹ đạo hướng xuống khi điều này xảy ra. Tuy nhiên, ngay cả khi giá Bitcoin giảm 4% trong ngày hôm nay, nó vẫn có khả năng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát chỉ đơn giản bằng cách không giảm thêm nữa khi số liệu CPI được công bố.

Tiền điện tử trong bối cảnh lạm phát

Với việc thị trường tiền điện tử mở cửa 24/7, chúng có khả năng phản ứng theo thời gian thực với các sự kiện trên thế giới. Sẽ rất thú vị khi theo dõi chuỗi phản ứng của các loại tiền điện tử hàng đầu nếu cổ phiếu công nghệ giảm đáng kể khi thị trường chứng khoán mở cửa giao dịch trước thị trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *