Thổ Nhĩ Kỳ phạt Binance 8 triệu Lira trong khi Luật tiền điện tử đã sẵn sàng

Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo luật tiền điện tử của đất nước này “đã sẵn sàng” và sẽ được trình lên Quốc hội “ngay lập tức”. Trong khi đó, Ủy ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ (Financial Crimes Investigation Board – MASAK), cơ quan giám sát các sàn giao dịch, đã báo cáo phạt Binance Thổ Nhĩ Kỳ về những vi phạm bị phát hiện trong quá trình thanh tra trách nhiệm pháp lý.

tien dien tu

Recep Tayyip Erdoğan – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Luật tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo ABC Gazetesi đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tại cuộc họp với các nhà báo hôm thứ 6 rằng luật tiền điện tử của đất nước đã sẵn sàng.

“Chúng tôi sẽ sớm trình lên Quốc hội và không có kế hoạch trì hoãn”.

Sau thông báo của Erdoğan, hãng thông tấn Anadolu thuộc sở hữu nhà nước đã báo cáo vào thứ 7 rằng MASAK phạt sàn giao dịch Binance Thổ Nhĩ Kỳ (BN Teknoloji) 8 triệu Lira (751.314 đô la Mỹ):

“Quyết định phạt tiền BN Teknoloji là quyết định đầu tiên cho loại này sau khi cơ quan nhận trách nhiệm giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào tháng 5”.

Binance Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh họ sẵn lòng trao đổi và hợp tác với các cơ quan quản lý, giám sát và “tích cực tuân theo các chính sách, quy tắc, luật liên tục thay đổi trong lĩnh vực mới này”. Hơn nữa, họ cũng cố gắng “tạo ra một hệ sinh thái bền vững, lành mạnh và an toàn”.

Vào tháng 9, Tổng thống Erdoğan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đang “chiến tranh” với tiền điện tử. Hơn nữa, Binali Yıldırım, Phó chủ tịch Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK), cho biết:

“Thật không may, có rất nhiều lời phàn nàn về tiền điện tử. Vì vậy, nó cần được kiểm soát một cách nghiêm túc”.

Vào tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một số quy tắc cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong công báo chính thức sau khi một số sàn như Thodex và Vebitcoin bị điều tra vì gian lận. Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *