Thợ đào đang tăng cường mở rộng hoạt động khai thác và hold Bitcoin

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đang nắm giữ ngày càng nhiều BTC trong khi “không ngừng mở rộng” hoạt động của họ vào năm 2022.

Báo cáo của Arcane Research chỉ ra rằng, các thợ đào Bitcoin được niêm yết công khai đang “liên tục tìm kiếm các cơ hội mở rộng”, khi “có kế hoạch tăng mạnh hashrate của toàn bộ mạng lưới vào năm 2022”.

Bitcoin

Hashrate dự kiến của các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai | Nguồn: Arcane Research

Theo số liệu mới nhất từ ​​chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, 44,95% hashrate toàn cầu đến từ các thợ đào Bắc Mỹ. Với việc nhiều công ty khai thác Bitcoin công khai đang dự kiến tăng mạnh hashrate, thị trường cũng sẽ “có khả năng tăng trưởng”.

Jaran Mellerud, một nhà phân tích của Arcane Research, nói rằng “hầu hết các thợ đào được niêm yết công khai đều theo đuổi chiến lược hodl, cố gắng hết sức để giữ càng nhiều Bitcoin đã khai thác càng tốt”.

“Chiến lược hodl này cho phép họ trở thành phương tiện đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư muốn sở hữu bitcoin gián tiếp thông qua cơ cấu đầu tư”.

Whit Gibbs, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Compass Mining, giải thích rằng, “các công ty khai thác công khai chắc chắn có lợi thế khi nói đến việc bán Bitcoin vì họ có quyền truy cập vào thị trường vốn”.

“Họ không cần phải thanh lý Bitcoin của mình để mua thêm máy móc, tăng không gian vận hành… Họ có thể tiếp cận thị trường vốn và lấy số tiền đó để tiếp tục mở rộng hoạt động. Vì vậy, các miner có thể nắm giữ các vị trí lớn trong Bitcoin”.

Gibbs cho biết thêm, một số công ty khai thác lớn nhất hiện đang nắm giữ một lượng lớn Bitcoin. Như đã được công bố trên BitcoinTreasaries, công ty khai thác Bitcoin, Marathon là doanh nghiệp nắm giữ lượng Bitcoin lớn thứ ba trên toàn thế giới, ngay sau Tesla và MicroStrategy.

Bitcoin

Lượng Bitcoin nắm giữ của những công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai | Nguồn: Arcane Research

Kể từ tháng 1 năm 2021, dự trữ của các thợ đào đã tăng đều đặn, phản ánh chiến lược HODL của họ. Gibbs gợi ý rằng, các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai đang “áp dụng nhiều cách tiếp cận tăng giá hơn đối với Bitcoin”.

“Các công ty đang xem xét thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ như một cách để tăng định giá thị trường của mình”.

Bitcoin

Dự trữ của các miner đang tăng đều đặn | Nguồn: CryptoQuant

Mellerud cũng hiểu rằng, cổ phiếu khai thác Bitcoin ngày càng phổ biến trên các thị trường tài chính kế thừa. “Nhu cầu về các phương tiện đầu tư Bitcoin đang cao, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, vì thị trường Bitcoin ETF chưa trưởng thành.”

Câu chuyện về Bitcoin ETF được xem là yếu điểm đối với mạng lưới, vì các đơn đăng ký Bitcoin ETF đã liên tiếp bị từ chối.

Trong khi sự quan tâm của thị trường đối với những người khai thác Bitcoin tăng lên, Mellerud tóm tắt lý do tại sao mô hình kinh doanh khai thác lại hấp dẫn và hiệu quả.

“Những người khai thác là một số nhà đầu cơ Bitcoin lớn nhất, họ sử dụng thị trường nợ và vốn cổ phần rất phát triển ở Hoa Kỳ để huy động tiền trả cho các khoản mở rộng và chi phí hoạt động, cho phép họ giữ lại số Bitcoin mà mình khai thác được”.

Chẳng hạn, Bitcoin Miner Hut 8, gần đây đã công bố doanh thu kỷ lục, với tổng lượng BTC nắm giữ tăng 100%. Năm 2022 có thể không phải là năm của phe bò, nhưng đây chắc chắn là thời điểm tốt để khai thác công khai BTC.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *