Thị trường 20 nghìn tỷ đô la này được thiết lập để thúc đẩy crypto ETF

Khi quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của ProShares và Valkyrie Funds “gây bão” trên thị trường, CEO Tom Lydon của ETF Trends tin rằng chúng có thể là chìa khóa để giải phóng hàng nghìn tỷ đô la nhu cầu của nhà đầu tư.

ETF

Với việc Bitcoin futures ETF được chấp nhận gần đây, tổng vốn vào ETF đạt 1,24 tỷ đô la. Kể từ ngày 26/10/2021, các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào lên tới 1,47 tỷ đô la, với phần lớn đổ vào Bitcoin, tiếp theo là các altcoin như SOL, ADA và BNB. Theo cuộc khảo sát, số lượng cố vấn đã phân bổ tiền điện tử vào danh mục đầu tư của khách hàng của họ tăng từ 6,3% lên 9,4%.

Các xu hướng như lạm phát đã sinh ra thị trường tầm trung, trong đó các cố vấn tài chính quản lý khoảng 20 nghìn tỷ đô la, không tồn tại khoản đầu tư tối ưu vào các loại tài sản không phải tiền điện tử và là nơi ETF hợp đồng tương lai có thể chiếm ưu thế. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm nay, có tới 25% cố vấn coi Bitcoin là biện pháp phòng hộ chống lại lạm phát, tăng 16% so với năm ngoái.

Simeon Hayman của ProShares tin rằng sự phong phú của các quy định trong thị trường hợp đồng tương lai, kết hợp với sự dễ dàng và cấu trúc của quỹ ETF sẽ thúc đẩy đầu tư của những người muốn tham gia vào Bitcoin.

ETF giao ngay và ETF hợp đồng tương lai

Chicago Mercantile Exchange (CME) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hợp đồng tương lai (CFTC) cùng nhau ngăn chặn việc thao túng thị trường hợp đồng tương lai. Trong thị trường hàng hóa đến cuối cùng thì vẫn là thị trường hợp đồng tương lai thiết lập định giá, không phải thị trường giao ngay. Có vẻ như thanh khoản lớn hơn nhiều trong hợp đồng tương lai và thị trường CME giao dịch với khối lượng nhiều hơn khoảng 40% so với sàn giao dịch giao ngay lớn nhất của Hoa Kỳ.

Valkyrie Bitcoin Strategy ETF là một sản phẩm được quản lý tích cực, kết hợp hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn gần nhất, kho bạc, trái phiếu công ty và tiền mặt. Giám đốc đầu tư Steven McClurg của Valkyrie Funds tin rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ không được thông qua trước giữa năm 2022. SEC sẽ phải đưa ra quyết định từ chối hoặc chấp thuận đề xuất Bitcoin ETF vật lý của Van Eck vào ngày 14/11.

Các nhà quản lý thận trọng đối với Bitcoin ETF rủi ro hơn

Vào ngày 26/10/2021, Valkyrie đã đệ đơn lên SEC để khởi chạy Valkyrie XBTO Leveraged BTC Futures ETF, với mục đích mang lại lợi nhuận Bitcoin hàng ngày gấp 1,25 lần thông qua nắm giữ các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Vào cùng ngày, Direxion, một nhà quản lý tài sản khác, cũng đệ trình khởi động Direxion Bitcoin Strategy Bear ETF, nhằm mục đích cung cấp lệnh short cho các hợp đồng tương lai Bitcoin, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ được lợi khi Bitcoin giảm và mất tiền nếu giá tăng.

Theo tờ Wall Street Journal, SEC đã yêu cầu Valkyrie rút lại đề xuất Bitcoin ETF đòn bẩy, vì cơ quan muốn giới hạn các sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin mới cho các quỹ không có đòn bẩy. Các quỹ đòn bẩy được thiết kế cho nhà đầu tư muốn tận dụng biến động, không phải đầu tư mua và hodl dài hạn, và là các sản phẩm rủi ro hơn trong khi SEC muốn bảo vệ những người mua đang tìm kiếm giá trị lâu dài.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *