Ted Cruz: Diễn biến ở Canada cho thấy không ai có thể kiểm soát Bitcoin và tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Ted Cruz đã bày tỏ sự lạc quan của mình với Bitcoin tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào thứ Năm (25/2). CPAC là “tập hợp lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của phe bảo thủ trên thế giới”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ rất lạc quan với Bitcoin vì nó phi tập trung, không thể kiểm soát

Trong bài phát biểu của mình tại sự kiện, Cruz cho biết:

“Một trong những lý do tại sao tôi rất lạc quan về tiền điện tử, về Bitcoin, là vì nó phi tập trung và không thể kiểm soát.

Hãy để tôi đưa ra một ví dụ tuyệt vời. Vì vậy, Justin Trudeau, Thủ tướng Canada, nói rằng không thích một số tài xế xe tải, vì vậy sẽ đóng băng tài sản của họ. Sau đó, tòa án đã cố gắng đóng băng tiền điện tử đang được trao cho các tài xế xe tải”.

Thượng nghị sĩ đã tiếp tục đọc to một lá thư từ một công ty ví Bitcoin có tên là Nunchuck gửi tới Thẩm phán Tòa án Tối cao Ontario. Công ty đã nhận được lệnh từ tòa án vào ngày 18 tháng 2 để đóng băng và tiết lộ thông tin về tài sản liên quan đến phong trào Freedom Convoy.

Trong bức thư gửi tới tòa án, Nunchuck giải thích rằng đó là một “ví Bitcoin tự quản lý”. Viện dẫn rằng đó là “một nhà cung cấp phần mềm, không phải một trung gian tài chính giám sát”.

“Chúng tôi không thể ‘đóng băng’ tài sản của người dùng. Chúng tôi không thể ngăn họ di chuyển. Chúng tôi không giám sát ‘sự hiện diện, đặc tính, giá trị và vị trí’ tài sản của người dùng. Đây là thiết kế sẵn có”.

Bức thư kết thúc với việc công ty thúc giục tòa án, “Vui lòng tra cứu cách thức hoạt động và khóa riêng tư và tự lưu ký”.

Khi cất lá thư đi, Cruz thốt lên: “Thật là ngoạn mục.”

Sau đó, Thượng nghị sĩ nói về kiểm soát:

“Trung Quốc gần đây đã cấm Bitcoin vì họ không thể kiểm soát nó, đó cũng chính là lý do Elizabeth Warren ghét Bitcoin.

Cả cộng sản Trung Quốc và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đều muốn kiểm soát bạn, tài sản, tiền tiết kiệm, lời nói, cuộc sống, con cái của bạn – mọi quyết định – họ đều muốn kiểm soát, và vì vậy chúng ta cần phải phá bỏ các phương tiện kiểm soát quyền công dân”.

Cruz là một holder Bitcoin. Vào tháng 2, ông tuyên bố rằng đã mua từ 15.001 – 50.000 đô la Bitcoin.

Warren đã nhiều lần chỉ trích Bitcoin, viện dẫn các vấn đề về môi trường và bảo vệ nhà đầu tư. Cô ấy đã thúc giục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sử dụng “toàn quyền” để điều chỉnh giao dịch tiền điện tử.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *