Squid Game (SQUID) lao dốc 99,99% giá trị sau khi tài khoản chính thức của dự án bị Twitter gắn cờ

Sau một đợt tăng giá đáng kinh ngạc, Squid Game (SQUID) đã giảm hơn 99% ngay sau khi Twitter gắn cờ các tài khoản “chính thức” với lý do là đáng ngờ.

Theo dữ liệu trên CoinMarketCap (CMC), SQUID đã chứng kiến mức tăng trưởng phi mã lên 2.861 đô la nhưng sau đó giảm xuống dưới 1 đô la trong vài phút.

Tại thời điểm viết bài, SQUID đang giao dịch ở mức 0,0041 đô la, giảm đến 99,99% trong 24 giờ qua với khối lượng giao dịch hơn 14 triệu đô la.

Squid Game (SQUID) mất 99,99% giá trị sau khi bị Twitter gắn cờ tài khoản

Biểu đồ giá SQUID | Nguồn: CoinMarketCap

Theo CMC, SQUID có vốn hóa thị trường tự báo cáo là 2,8 triệu đô la tại thời điểm xuất bản. Nhóm CMC chưa xác minh vốn hóa thị trường của dự án. Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn của SQUID là 5 triệu đô la, giảm hơn 99%.

Hơn nữa, chính CoinMarketCap đã đưa ra một biểu ngữ cảnh báo rủi ro khi đầu tư vào SQUID:

“Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo rằng người dùng không thể bán SQUID trong Pancakeswap. Vui lòng đưa ra đánh giá của riêng bạn và thận trọng trong khi giao dịch! Dự án này, mặc dù được lấy cảm hứng rõ ràng từ bộ phim cùng tên chương trình Netflix, nhưng không có khả năng được liên kết với IP chính thức”.

Sự sụt giảm diễn ra ngay sau khi Twitter gắn cờ những tài khoản liên kết với SQUID vì bị cáo buộc là đáng ngờ, bao gồm cả tài khoản gốc, có hơn 70.000 người đăng ký. Sau khi tài khoản này bị hạn chế, các nhà phát triển Squid Game đã cố gắng chạy những tài khoản khác, sau đó cũng bị đóng.

Website của dự án cũng không hoạt động tại thời điểm viết bài.

Cộng đồng tiền điện tử đã nghi ngờ Squid Game là một trò lừa đảo ngay từ đầu do những người sáng lập dường như chỉ là giả mạo và các bình luận bị chặn trên Twitter. Vào thứ Sáu (29/10), đồng sáng lập CoinGecko, Bobby Ong nói rằng SQUID “rất có thể là một trò lừa đảo”, lưu ý rằng công ty đã không list vì nó không đáp ứng các tiêu chí niêm yết của họ. Vào thời điểm đó, nó được giao dịch quanh mức 5 đô la.

Nhiều cảnh báo trong cộng đồng tiền điện tử đã không ngăn được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của SQUID, giá tăng đột biến, đạt 90 đô la vào hôm nay (1/11) và sau đó đạt hơn 2.000 đô la trong vài phút.

Những ấn phẩm lớn trên toàn cầu như CNBC nhấn mạnh rằng SQUID đang triển khai “công nghệ chống bán phá giá”, ngăn chặn những holder bán chúng, nhưng không nói rằng dự án có thể là một trò lừa đảo.

Các nhà phát triển Squid Game vẫn ‘im hơi lặng tiếng’ trước sự sụt giảm của SQUID. PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và là nơi duy nhất để giao dịch cũng chưa đưa ra thông tin chi tiết nào về vụ việc.

“Rất nhiều người bạn của tôi đã mua SQUID và không thể bán (tính năng chống bán phá giá). Bây giờ hãy nhìn những gì đã xảy ra”.

Điều đáng chú ý là có những token khác trên thị trường với mã SQUID và một số trong số chúng dường như đang hoạt động rất tốt. Bất kể điều gì đã xảy ra với Squid Game thì đây sẽ là một dấu hiệu nghiêm trọng và là một lời cảnh tỉnh về sự hưng phấn và tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *