Polygon thưởng 75.000 đô la cho whitehat vì đã ‘cứu cánh’ hàng tỷ đô la

Polygon, một sidechain Proof-of-Stake (POS) trên Ethereum gần đây đã vá một lỗ hổng bảo mật với “mức độ nghiêm trọng cao”, có khả năng khiến hàng tỷ đô la gặp rủi ro nhờ sự trợ giúp của hacker mũ trắng (Whitehat).

Theo một báo cáo sửa lỗi được Immunifi công bố hôm thứ Hai (21/2), lỗ hổng bảo mật ban đầu được báo cáo bởi whitehat Niv Yehezkel vào ngày 15 tháng 1, sẽ cho phép hacker vượt qua ngưỡng đồng thuận của mạng và “rút hết tiền từ người quản lý tiền gửi, rút tiền không giới hạn, DoS (Tấn công từ chối dịch vụ) và hơn thế nữa”.

Yehezkel, người đã nhận được 75.000 đô la tiền thưởng từ Polygon vì báo cáo lỗi, cho biết trên Twitter rằng lỗ hổng bảo mật này có nguy cơ gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.

“Tôi đã xuất bản báo cáo về cầu nối POS Polygon đến Ethereum, trong đó tìm thấy lỗ hổng qua mặt đồng thuận có nguy cơ khiến hàng tỷ đô la gặp rủi ro. Cảm ơn team Immunefi và team Polygon vì sự phản ứng tức thời, làm việc chuyên nghiệp và vá lỗi nhanh chóng”.

Theo báo cáo của Immunifi, lỗ hổng bảo mật đã ảnh hưởng đến hệ thống POS trong hợp đồng thông minh của Polygon trên Ethereum. Đáng chú ý, hacker cần đáp ứng ba điều kiện rất cụ thể để khai thác lỗ hổng. Một khi các điều kiện được đáp ứng sẽ cho phép hacker rút tất cả token từ trình quản lý tiền gửi của mạng.

Nhận xét về mức độ nghiêm trọng của khai thác lỗ hổng tiềm ẩn, Giám đốc Công nghệ của Immunefi, Duncan Townsend cho biết “không có rủi ro về tiền vì lỗi không bị khai thác tại thời điểm báo cáo”. Ông cũng nói rằng 75.000 đô la mức tiền thưởng “hào phóng” so với mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, Polygon nắm giữ 4,01 tỷ đô la tổng giá trị đã khóa trên hệ sinh thái DeFi của nó. Đó là sidechain được sử dụng nhiều nhất của Ethereum, giữ nhiều giá trị hơn các mạng Layer-2 như Arbitrum và Optimism. Đầu tháng này, nó đã huy động được 450 triệu đô la trong một vòng đầu tư do công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Sequoia dẫn đầu.

Polygon đã từng đối phó với một số sự cố bảo mật tương tự trong quá khứ. Tháng 10 năm ngoái, nó đã vá một lỗi có thể dẫn đến việc khai thác lỗ hổng trị giá 850 triệu đô la, trả 2 triệu đô la tiền thưởng cho whitehat đã báo cáo. Đến tháng 12, một hacker đã đánh cắp 1,6 triệu đô la MATIC khi tận dụng một lỗi nghiêm trọng khác trong mạng. Polygon đã ngăn chặn một cuộc khủng hoảng 20 tỷ đô la bằng cách phản ứng nhanh với vụ việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *