OI hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt kỷ lục 5,44 tỷ đô la sau khi ra mắt ETF

Kể từ khi hai quỹ Bitcoin futures ETF rất được mong đợi được giao dịch vào tuần trước, hợp đồng mở (OI) trên Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tăng lên mức cao kỷ lục là 5,44 tỷ đô la, theo Glassnode.

Công ty phân tích nói thêm rằng OI trên CME đã tăng gần 4 tỷ đô la trong tháng 10, tương đương 265% kể từ cuối tháng 9, “một phần được thúc đẩy bởi sự ra đời của sản phẩm ETF BITO.”

Image

Nguồn: Glassnode

Skew đang báo cáo OI cao hơn một chút là 5,6 tỷ đô la cho CME trong khi Binance đứng đầu với 5,7 tỷ đô la.

Nguồn: Skew

OI tăng thường được coi là tăng giá vì có nhiều người tham gia thị trường hơn và nhiều vốn tiếp xúc với tài sản cơ bản hơn.

Vào ngày 18 tháng 10, đòn bẩy cũng đang tăng lên cùng với OI và đã xuất hiện một số sự cố thị trường do việc thanh lý các vị trí đòn bẩy cao.

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, đã báo cáo rằng ProShares đã nộp đơn xin miễn các giới hạn vị thế CME.

Quỹ này đã đạt khối lượng 1 tỷ đô la vào ngày đầu tiên giao dịch và trở thành quỹ ETF đầu tiên đạt 1 tỷ đô la tài sản được quản lý chỉ trong hai ngày. BITO đã phá vỡ kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi một quỹ dựa trên vàng với mã GLD, đạt mốc tỷ đô trong ba ngày vào năm 2004.

Vào ngày 23 tháng 10, Balchunas lưu ý:

“ProShares đang nộp đơn để được miễn các giới hạn vị thế CME và họ có thể sử dụng swap (hoán đổi) nếu cần thiết. Cả hai đều sẽ giúp ích rất nhiều để duy trì mức độ hiển thị nếu BITO tiếp tục bành trướng.”

Tuần trước, có thời điểm, BITO đã nắm giữ gần 1.900 hợp đồng và giới hạn CME là 2.000. Tính đến khi kết thúc giao dịch vào ngày 22 tháng 10, ProShares đã nắm giữ 1.679 hợp đồng tương lai BTC CME.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin thứ ba từ VanEck dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 26/10, thêm một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư tổ chức. VanEck đã được SEC chấp thuận vào tuần trước và sẵn sàng tung ra Bitcoin Strategy ETF với mã XBTF.

Bản thân Bitcoin đã tăng 3% trong ngày ở mức 62.820 đô la vào thời điểm báo chí theo CoinGecko.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *