Những yếu tố này đang tạo tiền đề cho cuộc biểu tình của DOT tới ATH mới

Trong hơn 3 tháng nay, DOT có một cuộc biểu tình bền vững mặc dù tốc độ vài lần chững lại, nhưng nhìn chung tất cả đều tốt. Tuy nhiên, ba nỗ lực gần nhất để vượt trên ATH đều vô ích.

DOT hiện giao dịch tại 42,7 đô la, ghi nhận mức tăng 0,3% hàng ngày, khi Bitcoin thoải mái trên 61.000 đô la. Dựa trên những thay đổi phát triển nhất định phù hợp với hoạt động on-chain, có vẻ như DOT sẵn sàn tăng giá.

dot

Biểu đồ giá DOT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Những tín hiệu lạc quan cho giá DOT

Giá DOT giảm dần trước khi đạt ATH mới vào ngày 26/10 nhưng với việc DOT đang dao động gần mốc 43 đô la, tất cả những gì nó cần là lực đẩy đến ATH mới. Gần đây, Gavin Wood lưu ý rằng cầu nối relay chain giữa Polkadot và Kusama dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm nay. Ngoài ra, cầu nối giữa các parachain cơ bản được lên kế hoạch hoạt động vào những tháng đầu năm 2022.

Các phát triển này dường như đã thúc đẩy tỷ lệ thống trị của DOT trên toàn thị trường. Ngoài ra, khía cạnh đầu tư tổ chức cũng khá vững chắc, vì DOT là tài sản được các quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu cơ nắm giữ nhiều nhất.

Theo đó, vốn hóa thị trường lưu hành của DOT hiện đạt 44,6 tỷ đô la, gần bằng ATH tại 45,06 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường lưu hành (giá của tài sản nhân với nguồn cung lưu hành) ghi nhận các giá trị cao có nghĩa là thị trường nhận thức tốt về triển vọng tương lai của tài sản.

dot

Vốn hóa thị trường lưu hành | Nguồn: Messari

Một yếu tố khác dường như đang thúc đẩy cuộc biểu tình của DOT là FOMO bán lẻ cao cho đến nay. Rõ ràng, DOT đang gieo vào thị trường hy vọng về ATH mới vì điều này thường có lợi cho giá.

Đáng chú ý, mặc dù giá DOT gặp khó khăn dưới ngưỡng kháng cự 45 đô la, khối lượng giao dịch tăng ấn tượng. Có vẻ như FOMO bán lẻ đã hỗ trợ DOT.

Con sâu làm rầu nồi canh

Sau khi DOT giảm xuống dưới 45,22 đô la, hợp đồng mở (OI) trên thị trường hợp đồng tương lai cũng giảm theo. Mặc dù OI tương đối cao hơn, nhưng vẫn thấp hơn mức của ngày 20/10 và ở mức 861,73 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

dot

Hợp đồng mở | Nguồn: Coinalyze

Hơn nữa, các lệnh long DOT bị thanh lý đáng kể vào ngày 27/10 lên tới 17,1 triệu đô la, khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 38,7 đô la. Tuy nhiên, những phát triển như dự án lớp bảo mật dựa trên Polkadot, Manta Network, chuẩn bị ra mắt trong một sự kiện token sắp tới có tên là “Squad Game” vẫn đang thúc đẩy câu chuyện tích cực của DOT.

Hơn nữa, trong sáng kiến đầu tiên của loại hình này, Polkadot đã mời người dùng bỏ phiếu cho thương hiệu trong tương lai của blockchain. Bằng cách này, DOT có thể trở thành ví dụ điển hình về sự kết hợp xã hội phi tập trung và những hoạt động lành mạnh trên có thể đẩy giá đến ATH sớm hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *