Năm 2022 dự kiến có nhiều thay đổi khi SEC bổ nhiệm cố vấn hoạch định chính sách tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã bổ nhiệm một nhân viên mới giữ vai trò cố vấn hoạch định chính sách tiền điện tử và công việc liên ngành.

Trong một thông báo hôm thứ Năm, SEC cho biết Corey Frayer sẽ tham gia vào đội ngũ điều hành của Gensler với tư cách là cố vấn cấp cao giám sát tiền điện tử. Frayer đã từng là nhân viên chuyên nghiệp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng như cố vấn chính sách cấp cao cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính xử lý các quy định về tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, nhưng mỗi bên có các tuyên bố về quyền tài phán khác nhau, dẫn đến một cách tiếp cận chắp vá mà các công ty tiền điện tử phải điều hướng để hoạt động hợp pháp. Đã được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận vào tháng 4, Gensler có thể sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch SEC cho đến năm 2026.

Việc bổ nhiệm Frayer có thể dẫn đến sự thay đổi nhất định trong chính sách liên quan đến tiền điện tử của Gensler. Chủ tịch SEC được cho là một trong những người có nhiều thông tin nhất về tiền điện tử và công nghệ blockchain tại cương vị này nhưng đã bày tỏ lo ngại về các quỹ ETF có tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử như Bitcoin. Từ lâu, ông đã thúc giục các dự án tiền điện tử đăng ký với SEC, đặc biệt nói rằng họ nên “tham gia” và làm việc với các cơ quan quản lý.

Ban lãnh đạo của SEC có thể sẽ thay đổi vào năm 2022 sau sự ra đi của ủy viên Elad Roisman vào tháng 1 và nhiệm kỳ của ủy viên Allison Lee sẽ hết hạn vào tháng 6. Điều này khiến Tổng thống Joe Biden có cơ hội chọn các chuyên gia tài chính, những người có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chính sách liên quan đến tiền điện tử.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *