MicroStrategy mua thêm 1.914 BTC giữa bối cảnh giá Bitcoin trượt dần về $46k

Bitcoin phục hồi từ mức thấp mới vào ngày 30/12 trong khi thị trường vẫn chưa cho thấy quỹ đạo cuối năm rõ ràng.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

MicroStrategy mua thêm 94,2 triệu đô la Bitcoin

Công ty cung cấp thông tin kinh doanh MicroStrategy đã mua thêm 1.914 Bitcoin với giá 94,2 triệu đô la tiền mặt, theo hồ sơ pháp lý gần đây của họ.

Tổng số Bitcoin của công ty hiện tăng lên 124.391 Bitcoin, trị giá khoảng 5,9 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Lần mua mới nhất diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9/12 đến ngày 29/12.

Đáng chú ý, giá mua trung bình của công ty hiện đã vượt qua 30.000 đô la, có nghĩa là Bitcoin sẽ phải duy trì cao hơn mức nói trên để công ty có thể hòa vốn.

Vào đầu tháng 12, công ty cũng đã công bố một giao dịch mua Bitcoin trị giá 84 triệu đô la.

Tháng trước, CEO Michael Saylor nói với The Information rằng cá nhân ông sở hữu 866 triệu đô la Bitcoin và hy vọng giá sẽ tăng vọt 600.000 đô la mà không đề cập đến khung thời gian cụ thể. Cuối cùng, Saylor tin Bitcoin tiếp tục tăng giá vĩnh viễn vì bản chất thiểu phát của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Finance vào đầu tháng này, cố vấn thừa nhận sự kiện thiên nga đen là rủi ro hợp lệ duy nhất đối với Bitcoin vì tiền điện tử lớn nhất vẫn chưa bị tấn công trong khi tất cả các bản sao đều “thất bại”:

“Rủi ro hợp lệ duy nhất là thiên nga đen – một ẩn số chưa được biết đến”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Đồng thời, ông bác bỏ một số thách thức tiềm ẩn:

“Nó đã bị tấn công chưa? Chưa. Nó sẽ bị cấm? Không, nó sẽ không bị cấm. Nó có thể bị sao chép? Chúng ta đã sao chép nó hàng vạn lần. Mọi bản sao đều bị thất bại”.

Bitcoin hiện giảm 2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 47.262 đô la. Tiền điện tử lớn nhất giảm 18% trong tháng này.

Bọ vàng Peter Schiff suy đoán giá Bitcoin sẽ “thấp hơn nhiều” nếu không phải nhờ động thái mua vào của MicroStrategy. Ông ví đợt mua gần đây nhất của Saylor như một “món quà giáng sinh” cho người bán.

Cổ phiếu MicroStrategy tăng khiêm tốn 30% tính từ đầu năm dến nay và hầu như không vượt trội so với chỉ số chuẩn S&P 500.

46.000 đô la vẫn chưa là giá sàn

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã bật lên 47.731 đô la, lấy lại gần như tất cả các khoản lỗ của ngày hôm trước.

Trước khi Wall Street mở cửa, giá vẫn sẽ nằm trên mốc 47.000 đô la, nhưng các trader cảnh báo hành động giá BTC vẫn chưa hết biến động.

“Gần đây, thị trường khá nhàm chán. Chỉ là quá trình Bitcoin chạm đáy. BTC đang retest 46.000 đô la dưới dạng hỗ trợ, bật lên trở lại, nhưng có lẽ cần đưa thanh khoản xuống dưới mức thấp trước khi thực hiện một số lần chạy đua tiếp theo”, nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt.

Thanh khoản đó nằm trong khoảng từ 44.000 đến 45.000 đô la trong ngày, với việc Bitcoin đã tái thiết lập chắc chắn phạm vi giới hạn bởi kháng cự tại 53.000 đô la trở lên vào đầu tuần.

Trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ có thanh khoản thấp, tiềm năng tăng hoặc giảm mạnh vẫn còn.

Công ty phân tích on-chain Glassnode lưu ý trong bản tin hàng tuần mới nhất The Week Onchain:

“Cùng với khả năng cao về squeeze đòn bẩy, chúng tôi cũng dự đoán sụt giảm chung về khối lượng giao dịch. Hoạt động giao dịch trầm lắng hơn là điển hình vào cuối năm, tuy nhiên, trên cơ sở trung bình 7 ngày, khối lượng thị trường hợp đồng tương lai giảm 16% so với đầu năm. Khối lượng mỏng hơn và hợp đồng mở tăng (trong một sàn giao dịch tập trung) là sự kết hợp có thể thuận lợi cho ít nhất squeeze đòn bẩy cục bộ hóa trong những tuần tới”.

Trader kỳ cựu Peter Brandt lập luận squeeze đó vẫn chưa xảy ra trong tuần này.

Không phải tất cả trader đều ngồi yên

Như đã báo cáo, các thị trường vĩ mô đã trở thành tâm điểm sau Giáng sinh với mức cao nhất mọi thời đại mới.

Đồng thời, mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin có vẻ tương đối thấp, thể hiện qua hiệu suất thấp của quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ.

“Tổng hợp đồng mở (OI) trong hợp đồng tương lai tăng gần gấp đôi trong năm nay, tăng 9,57 tỷ đô la (97%) lên tổng cộng 18,87 tỷ đô la. Riêng tuần này, OI tăng khoảng 2,5 tỷ đô la, chủ yếu do các trader trên Binance dẫn đầu”, theo Glassnode.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Coinglass

Số dư BTC của Binance tăng trong suốt tháng 12, có khả năng là do người dùng Trung Quốc di chuyển từ Huobi Global.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *