Mark Yusko của Morgan Creek cảnh báo Bitcoin có vẻ quá mua

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay, leo lên gần 67.000 đô la, tăng hơn gấp đôi so với thời điểm bắt đầu năm 2021.

Nguồn: TradingView

BTC đã tăng hơn 52% trong 30 ngày qua, với các loại tiền điện tử lớn khác như ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE đều tăng hai chữ số trong vùng khung thời gian, lần lượt là 41%, 10%, 38%, 24%, 39%, 56%, 22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó, được thiết lập vào tháng 5, lần đầu tiên phá vỡ 2,6 nghìn tỷ đô la.

Trước khi Bitcoin futures ETF đầu tiên của Hoa Kỳ ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York, giám đốc quỹ đầu cơ Mark Yusko đã cảnh báo giá Bitcoin có thể bị “quá mua”.

CEO Morgan Creek Capital Management nói với CNBC rằng:

“Tôi vui mừng trước sự chấp thuận ETF nhưng sẽ không ngạc nhiên với một sự hợp nhất nhỏ. Hãy nhìn xem, giá Bitcoin đã tăng 40% trong 15 ngày tháng này, cho nên với mức độ mua quá mức hiện tại, việc tạm dừng và làm mới sẽ không làm tôi ngạc nhiên”.

Các trader Bitcoin và tiền điện tử hứng phấn đã đẩy giá Bitcoin tăng mạnh vào ngày hôm qua sau khi Bitcoin futures ETF của ProShare bắt đầu giao dịch tại New York, khiến giá cổ phiếu tăng gần 5% và khối lượng giao dịch trong ngày đạt hơn 1 tỷ USD.

Yusko dự đoán có thể có một số “chốt lời” sau sự ra mắt Bitcoin ETF rất được mong đợi, chỉ ra sự sụt giá gần 20% của Bitcoin sau khi El Salvador chấp nhận nó làm tiền tệ hợp pháp hồi tháng 9, gọi đó là một “vụ tai nạn nhỏ – mini-crash’.

Tuy nhiên, Yusko trước đó đã nói rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao tới 250.000 đô la trong 5 năm tới, dự báo giá trị sau đó sẽ bằng vàng. Quan điểm Bitcoin thay thế vàng đã được lặp lại bởi nhà đầu tư tỷ phú Chamath Palihapitiya đầu tháng này.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh Delta, cho biết:

“Thiết lập trên Bitcoin trông rất giống với những gì diễn ra vào thời điểm này năm ngoái, trong đó BTC hoạt động tốt hơn các loại altcoin khác và đăng một cuộc biểu tình lớn trong quý 4. Chúng tôi hy vọng Bitcoin sẽ vượt trội hơn các loại tiền điện tử khác và dự kiến ​​sẽ thấy mức giá sáu con số trước cuối năm nay.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *