Lugano Thụy Sĩ công nhận Bitcoin, Tether và token LVGA là tiền tệ hợp pháp

Thành phố Lugano, Thụy Sĩ đang giới thiệu Bitcoin, Tether và token LVGA của riêng mình dưới dạng tiền tệ hợp pháp.

Các quan chức từ thành phố và Tether đã công bố bản cập nhật, có tên là “Kế hoạch B của Lugano”. Các công dân và công ty của Lugano sẽ có thể sử dụng Bitcoin, Tether và LVGA để thanh toán cho tất cả hàng hóa, dịch vụ và thuế “trong tương lai gần”. Khi công dân sử dụng tài sản tiền điện tử như một loại tiền tệ, tiền sẽ được chuyển đổi thành fiat địa phương thông qua một bên trung gian thứ ba.

Kế hoạch B của Lugano sẽ thấy thành phố và Tether hợp tác với hy vọng biến Lugano trở thành trung tâm áp dụng blockchain ở châu Âu. Thông qua quan hệ đối tác, Lugano và Tether hy vọng sẽ chứng minh tiện ích thế giới thực cho blockchain trong cộng đồng địa phương, đánh dấu “trường hợp sử dụng thực tế ở đô thị với quy mô đầy đủ đầu tiên” của Tether.

Thành phố này cũng đang tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp tích hợp các giải pháp thanh toán cho stablecoin và có kế hoạch tận dụng Lightning Network Layer 2 của Bitcoin để đạt được khả năng mở rộng. Lugano và Tether cũng đã cam kết thực hiện một số sáng kiến ​​khác, bao gồm việc tạo ra một trung tâm công ty blockchain và quỹ cho các startup. Ngoài ra, Lugano có kế hoạch sử dụng năng lượng xanh để khai thác Bitcoin.

Mặc dù Lugano là thành phố Thụy Sĩ đầu tiên thông báo rằng họ sẽ sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, nhưng đây không phải là nơi đầu tiên trên thế giới làm điều đó. Miami Hoa Kỳ đã tung ra một loại tiền điện tử có tên là MiamiCoin vào mùa hè năm ngoái và El Salvador đã làm nên lịch sử khi chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *