JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể đạt 150.000 đô la

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, được dự đoán sẽ đạt 150.000 đô la trong dài hạn bởi gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan.

Con số này tăng nhẹ so với mục tiêu năm ngoái là 146.000 đô la.

Để Bitcoin đạt được mục tiêu nói trên, đầu tư bitcoin sẽ phải tương đương với đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng, ước tính khoảng 2,7 nghìn tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt đỉnh 1,3 nghìn tỷ đô la vào ngày 10 tháng 11 năm ngoái.

Bitcoin hiện đang được định giá quá cao

Đồng thời, ngân hàng tuyên bố rằng giá trị hợp lý của bitcoin hiện ở mức khoảng 38.000 đô la, thấp hơn khoảng 13% so với giá hiện đang giao dịch trên thị trường.

Giá trị hợp lý của Bitcoin là khoảng 38.000 USD, theo JPMorgan.

Đánh giá của JPMorgan dựa trên thực tế là độ biến động của Bitcoin cao gấp 4 lần so với vàng. King of Crypto sẽ phải trở nên ít biến động hơn đáng kể để trở nên có giá trị hơn.

Một thị trường gấu khác được coi là cản trở lớn nhất đối với việc chấp nhận Bitcoin, theo JPMorgan:

Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai là sự biến động của nó và các chu kỳ bùng nổ và phá sản cản trở việc áp dụng các tổ chức hơn nữa.

Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng là $ 32.950 vào ngày 24 tháng 1 trước khi có một sự trở lại ấn tượng. Vào ngày 8 tháng 2, Bitcoin đạt mức cao nhất là $ 45.500 trên các sàn giao dịch lớn, nhưng cuộc biểu tình đã bị đình trệ ngay sau đó.

Bitcoin đã đạt mức đỉnh hiện tại là 69.044 đô la vào đầu tháng 11 trước khi chứng kiến ​​sự điều chỉnh dốc chủ yếu do những lo ngại xung quanh việc Fed có khả năng tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *