Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 248,11 EH/s

Mạng Bitcoin đã ghi nhận hashrate mới cao nhất mọi thời đại là 248,11 triệu TH/s kể từ ngày 12/2/2022, tiếp tục đảm bảo hệ sinh thái phi tập trung thông qua một mạng lưới các thợ mỏ BTC toàn cầu không ngừng phát triển.

Hashrate tương quan với khả năng tính toán mà thiết bị máy tính của thợ mỏ yêu cầu để xác nhận giao dịch. Gần đây, hashrate mạng Bitcoin tăng đột biến đảm bảo bảo mật hơn nữa, từ đó chống các cuộc tấn công bằng cách ngăn chặn những kẻ xấu xác nhận giao dịch gian lận.

Hashrate của Bitcoin trong năm qua | Nguồn: YCharts

Quan sát biểu đồ trên, hashrate mạng tăng 31,69% chỉ trong một ngày, từ 188,40 EH/s lên 248,11 EH/s. Hơn nữa, hashrate của mạng Bitcoin đã tăng 54,33% trong năm qua.

bitcoin

Hashrate của Bitcoin trong tháng qua | Nguồn: YCharts

Trước đây, lệnh cấm khai thác và giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã dẫn đến những lo ngại về bảo mật của mạng Bitcoin, vì quốc gia châu Á này đóng góp tới 34,25% tổng hashrate khai thác Bitcoin cho đến tháng 6/2021 theo thống kê.

Khi giới thợ mỏ cuối cùng đã tìm được nơi ẩn náu ở các quốc gia khác thân thiện với tiền điện tử, mạng Bitcoin phục hồi mạnh mẽ và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

bitcoin

Quá trình phát triển ngành khai thác Bitcoin của các quốc gia | Nguồn: ccaf.io

Hiện tại, các thợ mỏ hoạt động ở Hoa Kỳ đóng góp cao nhất trong số hashrate toàn cầu của mạng Bitcoin (35,4%).

Một phân tích hồi tháng 1 đã kết luận rằng những người chơi trong ngành tin rằng hashrate BTC sẽ tiếp tục tăng. Bất chấp tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư do đợt trượt giá gây ra, các chuyên gia đã chỉ ra rằng mạng Bitcoin đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Michael Levitt, Chủ tịch đồng sáng lập và CEO của Core Scientific, dự đoán hashrate toàn cầu của BTC sẽ tiếp tục tăng với tốc độ tích cực. Tuy nhiên, ông nhận xét sự tăng trưởng này phụ thuộc vào giá Bitcoin trong tương lai, cùng với sự thành công của cơ sở hạ tầng hiện đang được xây dựng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *