FTX huy động thêm 400 triệu đô la, nâng định giá lên 32 tỷ đô la

FTX đã đạt được mức định giá 32 tỷ đô la sau đợt huy động vốn 400 triệu đô la gần đây nhất, theo một thông báo hôm thứ Hai.

Định giá FTX tăng lên 32 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã kết thúc vòng gọi vốn Series C. Nền tảng đã huy động được 400 triệu đô la trong vòng này từ các nhà đầu tư bao gồm Temasek, Paradigm, Lightspeed Venture Partners, SoftBank Vision Fund 2 và những người khác.

Được dẫn dắt bởi nhà sáng lập kiêm CEO Sam Bankman-Fried, FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu trên thế giới với hơn năm triệu người dùng đang hoạt động. Nó có trụ sở chính tại Bahamas.

Một báo cáo tháng 1 năm 2022 cho thấy FTX là sàn giao dịch phát triển nhanh nhất trên toàn cầu vào năm 2021, tăng 600% về khối lượng giao dịch trong suốt cả năm. Trong thời gian này, sàn giao dịch đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la từ các nhà đầu tư đáng chú ý như Sequoia, Paradigm, SoftBank và Tiger Global, bao gồm một vòng tài trợ vào tháng 7 năm ngoái mang lại 900 triệu đô la và định giá FTX ở mức 18 tỷ đô la; tiếp theo là vòng tháng 10 cùng năm, huy động được 420 triệu đô la và nâng định giá công ty lên 25 tỷ đô la.

Sàn giao dịch đã tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng số vốn mới huy động được cho việc mua bán và sáp nhập. Trong quá khứ, sàn giao dịch đã mua lại ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio, cũng như LedgerX, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử được quản lý đầy đủ. Riêng trong tháng này, FTX cũng đã tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD hợp tác với Lightspeed, có tên FTX Ventures.

Token gốc của sàn giao dịch, FTT đang tăng hơn 8% sau tin tức và giữa lúc thị trường phục hồi sau khi kết thúc tháng 1 ảm đạm.

FTT hiện đang giao dịch ở mức 43,4 đô la, đánh dấu mức giảm 48% so với mức cao nhất mọi thời đại $85 được ghi nhận hồi tháng 9 năm ngoái.

Nguồn: TradingView

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *