Fed, lạm phát và chiến tranh có thể thúc đẩy Bitcoin breakout trong năm nay

Trong một tweet vào ngày 17 tháng 3, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã đưa ra nhận định lạc quan mới về tương lai của Bitcoin (BTC) trong điều kiện vĩ mô hiện tại, tuyên bố rằng nó “có thể đã sẵn sàng” breakout nhờ lạm phát trong năm nay.

Vàng đánh bại Bitcoin là điều “khó xảy ra” trong năm nay

Nổi tiếng với niềm tin vào Bitcoin đến từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây nhất, McGlone lập luận rằng lạm phát cuối cùng sẽ giúp Bitcoin “trưởng thành” như một loại tài sản, tuyên bố rằng nó thậm chí sẽ đánh bại vàng về lợi nhuận.

“Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), lạm phát và chiến tranh, năm 2022 có thể được chuẩn bị cho màn đảo ngược tài sản rủi ro và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình trưởng thành của Bitcoin. Không có khả năng Bitcoin sẽ ngừng vượt trội so với vàng, thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn khi Fed cố gắng một chu kỳ tăng lãi suất khác”.

Dự báo theo sau dự báo đầu tiên mà Fed gợi ý sẽ là một loạt các đợt tăng lãi suất quan trọng, sự kiện mang lại một sự thúc đẩy khiêm tốn nhưng đáng hoan nghênh đối với hành động giá BTC.

Bitcoin cán mốc 1 triệu đô la

Tuy nhiên, McGlone không đơn độc trong dự đoán của mình. Arthur Hayes, cựu CEO của sàn giao dịch BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng về những gì sẽ xảy ra đối với thị trường tài chính toàn cầu trong bài đăng mới nhất của mình trên Medium.

Hayes luận rằng cuộc chiến Ukraine – Nga đang làm tăng thêm áp lực lạm phát vì nó cho thấy rằng ngay cả tài sản ngoại tệ của ngân hàng trung ương cũng có thể bị đánh cắp một cách hiệu quả.

“Bạn không thể loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới – và tài sản thế chấp mà các nguồn tài nguyên hàng hóa này đại diện – khỏi hệ thống tài chính mà có thể tránh được hậu quả nghiêm trọng không thể tưởng tượng và khó lường trước”.

Đề cập đến một loạt các chủ đề vĩ mô, Hayes đã nhìn thấy trước một cuộc tái cấu trúc hệ thống tài chính, trong đó Bitcoin, giống như cổ phiếu và hàng hóa, sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Nếu bạn không muốn giữ Bitcoin của mình, thì hãy nhắm mắt lại, nhấn nút mua và tập trung vào sự an toàn của gia đình bạn từ quan điểm vật chất và tiền tệ. Một vài năm sau bất chợt nhớ lại, khi sương mù chiến tranh tan biến thì các công cụ tiền tệ sẽ chi phối toàn bộ thương mại toàn cầu”.

Tuy nhiên, cuối cùng, cả Bitcoin và vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng như là kho lưu trữ giá trị trong bối cảnh các chính phủ khác đang suy giảm sự tham gia vào đồng đô la Mỹ và Euro tiêu chuẩn.

Trong những hoàn cảnh như vậy, điều mà Hayes thừa nhận là vàng có thể là năm con số một Ounce, trong khi Bitcoin có thể đạt đến bảy con số.

“Đối với một Bitcoin, đơn vị của tôi là hàng triệu. Đối với một Ounce vàng, đơn vị của tôi là hàng nghìn”, Hayes kết luận.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *