Diem vội vã phân tách rạch ròi với Facebook sau áp lực từ các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Dự án stablecoin Diem vội vã phân tách rạch ròi với Facebook như một phản ứng đáp lại cảnh báo ngừng hoạt động ngay lập tức ví Novi từ các Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Diem facebook

Diem cũng tuyên bố các nhà quản lý cấp cao đã gọi nó là “dự án stablecoin được thiết kế tốt nhất mà chính phủ Hoa Kỳ từng thấy”.

Trong một bức thư ngày 19 tháng 10 được gửi cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, các Thượng nghị sĩ bao gồm cả nhà phê bình tiền điện tử Elizabeth Warren, đã lên tiếng “phản đối mạnh mẽ nỗ lực hồi sinh của Facebook nhằm tung ra tiền điện tử và ví kỹ thuật số”.

Hôm qua, ví Novi đã được ra mắt với sự hợp tác cùng Coinbase, thí điểm ở Hoa Kỳ và Guatemala để cho phép người dùng mua, gửi và nhận Pax Dollars (USDP) thông qua tài khoản Novi của họ.

Diem phản hồi rằng các Thượng nghị sĩ đã hiểu lầm “mối quan hệ giữa Diem và Facebook,” đồng thời cũng thoái thác việc thử nghiệm ví Novi:

“Diem không phải là Facebook. Chúng tôi là một tổ chức độc lập, và Novi của Facebook chỉ là một trong hơn 20 thành viên của Diem Association. Thử nghiệm của Novi với Paxos không liên quan đến Diem”.

Mặc dù đúng về mặt kỹ thuật, lập luận này có thể không đủ để làm giảm lo ngại của các Thượng nghị sĩ.

Diem trước đây được gọi là Libra và có mối quan hệ chặt chẽ với gã khổng lồ truyền thông xã hội, vì dự án stablecoin ban đầu được Facebook đề xuất vào năm 2017 và Giám đốc tài chính của Facebook David Marcus cũng là người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Diem

Trong lá thư của mình, các Thượng nghị sĩ khẳng định rằng Facebook “không đủ độ tin cậy” vì công ty đã thực hiện một số động thái “gây hại cho người dùng và xã hội rộng lớn hơn”. Vẫn chưa có “lời giải thích thỏa đáng về việc Diem sẽ ngăn chặn các dòng tài chính bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác như thế nào.”

Diem đã tự bảo vệ mình bằng cách tuyên bố rằng họ có “sự kiểm soát chặt chẽ nhất trong ngành.”

“Ngoài việc tuân thủ quy định tội phạm tài chính, chúng tôi đã tham gia sâu rộng với một nhóm quản lý liên cơ quan trong thiết kế của dự án. Là một phần của quá trình đánh giá đó, chúng tôi đã thực hiện các điều chỉnh để phản ánh các phản hồi mà chúng tôi nhận được và chúng tôi được cơ quan quản lý cấp cao thông báo rằng Diem là dự án stablecoin được thiết kế tốt nhất mà chính phủ Hoa Kỳ từng thấy”.

Diem kết luận bằng cách nói rằng khi dự án stablecoin ra mắt, mọi thứ sẽ được tiến hành với “sự tự tin rằng hệ thống thanh toán của Diem là an toàn, sẽ bảo vệ người tiêu dùng và chống lại tội phạm tài chính”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *