Đánh giá khả năng XRP tăng vọt lên $4 trong 2 tuần tới

Thị trường tiền điện tử nhìn chung đang cho thấy những điều kỳ lạ vào lúc này. Tương quan của giá Bitcoin với các altcoin như ETH và ADA giảm mạnh. Mặc dù cấu trúc tăng giá dài hạn vẫn còn nguyên vẹn đối với hầu hết, nhưng dường như có sự hoảng loạn trong bối cảnh BTC gần đây lao dốc xuống còn $60.380.

Tuy nhiên, đối với XRP, xu hướng có thể được thiết lập để bùng nổ trong vài tuần tới. Đặc biệt là vì mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ sớm xuất hiện.

XRP: Biểu đồ hàng ngày và hàng tuần có đủ sức mạnh không?

Nguồn: Trading View

Trong một bài viết trước, chúng ta đã thảo luận về hợp nhất của XRP trong mô hình tam giác đối xứng, hướng tới breakout tăng giá. Tuy nhiên, vào ngày 27/10, giá di chuyển xuống thấp hơn.

Tại thời điểm viết bài, sụt giảm có thể được coi là đang lấy đà vì giá phục hồi ngay lập tức và XRP tăng trên $1,1 trong vòng một tuần. Về mặt kỹ thuật, nến hàng ngày đóng trên đường trung bình động hàm mũ 20 (EMA-20) trong vòng 3 ngày, cho thấy động lực tăng mạnh.

Dựa trên cấu trúc đã đề cập ở trên, biểu đồ hàng tuần vạch ra một con đường hoàn hảo cho XRP.

xrp

Nguồn: Trading View

Các mô hình fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) trong khung thời gian dài hơn thường chỉ ra hướng di chuyển và các mô hình gần đây của XRP đang tăng lên. Như có thể quan sát ở trên, biểu đồ hàng tuần của XRP đã đạt đỉnh/đáy cục bộ tương tự và breakout tam giác đối xứng tích cực trong quý 1/2021 và quý 4/2021.

Phần còn thiếu duy nhất của biểu đồ tiếp nối là sự trở lại của động thái bùng nổ. Những điều này đã đưa XRP lên $2 trong tháng 4/2021. Diễn biến tương tự sẽ dễ dàng đẩy XRP lên trên $3 và nhiều khả năng đạt đến $4 trong vài tuần tới.

Con đường cho XRP chỉ có hoa hồng?

xrp

Khối lượng xã hội | Nguồn: Santiment

Có một yếu tố không ủng hộ dự đoán giá đạt $4 là thiếu khối lượng xã hội. Quý 1/2021 chứng kiến mức độ tương tác lớn đối với XRP. Tuy nhiên, điều tương tự không được thể hiện rõ ràng vào thời điểm hiện tại.

Theo biểu đồ, khối lượng xã hội không có gì quá đặc biệt. Điều này cho thấy bán lẻ thiếu quan tâm, hay nói cách khác là công chúng không quá nhiệt tình với XRP.

xrp

Phân kỳ DAA giá XRP (hồng) | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, hoạt động on-chain không có gì đáng lo ngại. Phân kỳ tăng giá rõ rệt giữa số lượng địa chỉ hoạt động tăng và giá giảm xuất hiện một tuần trở lại đây. Giờ đây, giá trị này tăng đột biến được xem như chất xúc tác cơ bản.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày nhiều hơn có nghĩa là mức độ tương tác đang tăng lên. Theo ngụ ý, điều này có nghĩa là XRP đang thu hút sự chú ý của người dùng.

Kết luận

Công bằng mà nói, giá tăng lên đến $4 vẫn mang tính đầu cơ cực kỳ cao, mặc dù có cấu trúc thị trường và yếu tố cơ bản.

Bất kỳ điều chỉnh mạnh nào từ phía BTC cũng có thể gây bán tháo trên toàn thị trường altcoin. Tuy nhiên, XRP đã trải qua giai đoạn tăng giá bất chấp tương quan với BTC trong quá khứ. Do đó, không có lý do gì để tin rằng điều đó không xảy ra một lần nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *