Charles Hoskinson tiết lộ dự án “tuyệt vời” sắp đến, ADA được dự đoán đạt $58 vào 2030

Cha đẻ Cardano Charles Hoskinson vừa tiết lộ một dự án sắp được ra mắt với tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa thế giới phát triển và đang phát triển.

Theo Hoskinson, một dự án cho vay ngang hàng tập trung vào châu Phi sẽ được khởi chạy trên blockchain Cardano trong năm nay.

“Một điều khác mà tôi nghĩ thực sự thú vị trong thời gian sắp đến mà chúng tôi đang làm trong năm nay là có thể thực hiện cho vay ngang hàng ở châu Phi…

Chúng tôi sẽ có thể có stablecoin trên Cardano, hoàn toàn ngang hàng, với danh tính dựa trên blockchain ở Kenya”.

Theo cha đẻ Cardano, dự án cho vay ngang hàng trên blockchain lớn thứ 7 theo vốn hóa thị trường sẽ giúp thu hẹp sự bất bình đẳng về thu nhập và giàu nghèo giữa các quốc gia.

“Dù là ngắn hạn hay dài hạn, nếu bạn làm được điều đó, hàng tỷ đô la giá trị sẽ đi từ thế giới phát triển sang thế giới đang phát triển, nơi có lãi suất cao hơn…

Điều đó khiến tôi rất phấn khích vì nó giúp chúng tôi thu hẹp khoảng cách và tạo ra một nền kinh tế toàn cầu, thay vì hai nền kinh tế giàu và nghèo rõ rệt”.

Hoskinson cũng khẳng định bản chất không cần niềm tin của blockchain là một trong những đóng góp lớn nhất của công nghệ này cho thế giới.

“Khả năng giải trình toàn diện là khả năng xác minh điều gì đó mà ai đó nói với bạn…

Có rất nhiều điều trong cuộc sống, từ thông tin, việc bỏ phiếu đến tiền mà bạn thực sự phát hiện ra rằng bạn đang tin tưởng vào một tổ chức bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn không thể xác minh điều đó…

Bitcoin là một ví dụ tuyệt vời hay Ethereum, Cardano hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số này. Bạn có khả năng giải trình toàn diện về việc tính toán. Nếu tôi gửi cho bạn một Bitcoin, bạn không tin tưởng tôi. Bạn có một node. Bạn có thể kiểm tra và xác minh nó tồn tại, nó chưa bị chi tiêu gấp đôi. Vì vậy, đó được gọi là hệ thống trách nhiệm giải trình toàn diện”.

Theo Hoskinson, các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain hiện đang được mở rộng ra ngoài thanh toán.

“Chúng tôi đang bắt đầu lùi lại một bước với tư cách là một xã hội và bắt đầu đặt ra những câu hỏi như: Còn điều gì khác có thể duy trì trách nhiệm giải trình toàn diện? Cho dù đó là chuỗi cung ứng – thực phẩm có phải là thực phẩm hữu cơ hay không? Nó có an toàn hay không? Nước tôi đang uống có an toàn không? Thông tin y tế, thông tin đăng nhập, thông tin bỏ phiếu, bất cứ điều gì bạn có. Đất – làm sao tôi biết bạn thực sự sở hữu tài sản đó?”.

ADA đạt 58 đô la vào năm 2030?

Tương lai của Cardano rất tươi sáng theo cuộc thăm dò ý kiến ​​nhà phân tích mới nhất do Finder thực hiện, một trang web so sánh và ứng dụng kiếm tiền. Trong báo cáo tập trung vào Cardano mới nhất của mình, một nhóm các nhà phân tích đã dự đoán ADA sẽ đạt mức giá 58 đô la vào năm 2030. Cuộc thăm dò cũng dự đoán ADA sẽ kết thúc trong năm nay với mức 2,72 đô la, tăng hơn 160%.

Một trong những người ủng hộ Cardano lớn nhất trong hội đồng là giám đốc sản phẩm tại Permission, Vanessa Harris. Cô tin rằng altcoin này có thể đạt mốc 3 đô la trong năm nay.

“Cardano là một trong số ít các nền tảng hợp đồng thông minh đã đặt tính bảo mật, tính đúng đắn và phân quyền làm cốt lõi của họ, được hỗ trợ bởi các phương pháp chính thức và nghiên cứu được đánh giá ngang hàng”.

Mặc dù Cardano đã bị chỉ trích vì chậm đưa các tính năng và chức năng mới vào codebase trong quá trình phát triển, Harris tin rằng điều này sẽ hỗ trợ ADA được các quốc gia và tổ chức phi chính phủ chấp nhận do khả năng phục hồi của nó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia tư vấn đều lạc quan như nhau. CEO John Stefanidis của Balthazar và nhà đầu tư Veronica Mihai là những cái tên nổi bật không quá lạc quan. Stefanidis dự kiến ADA giảm vào năm 2022 do “thiếu hiệu quả và công nghệ kém”. Mihai cũng cho rằng giá sẽ thấp hơn trong 10 năm tới.

“Trừ khi họ đạt được những tiến bộ lớn về công nghệ và cơ sở người dùng đáng kể, nó có thể chịu chung số phận với hầu hết các coin POS”.

Hành trình của Cardano cho đến nay

Trong khi Cardano được ra mắt vào năm 2017, họ chỉ mới bắt đầu tích hợp các hợp đồng thông minh vào code gần đây. Hard fork hợp đồng thông minh Alonzo đã được thực thi vào năm ngoái và hy vọng mang lại các ứng dụng DeFi quan trọng cho hệ sinh thái. Tuy nhiên, một số người cho rằng dự án tương đối thất bại trong việc tích lũy tổng giá trị bị khóa trên các nền tảng DeFi có sẵn.

Đây là một yếu tố mà hội đồng cho là có liên quan khi nói đến diễn biến giảm giá của ADA sau hard fork Alonzo. 33% thành viên tham gia cho biết yếu tố này ảnh hưởng đến hành động giá cho đến nay. Những người khác cũng nhận định điều này là do tình hình biến động chung của thị trường và vẫn còn sớm trong giai đoạn hậu cập nhật.

Cardano

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *