Cardano mở rộng sang Metaverse khi DeFi và hợp đồng thông minh tăng đột biến

Sau khi những người hoài nghi chê bai Cardano vì hoạt động DeFi giảm dần kể từ nâng cấp Alonzo, hoạt động hợp đồng thông minh của blockchain này cuối cùng cũng gia tăng khi lần đầu tiên mạng chứng kiến số lượng hợp đồng thông minh trên nền tảng vượt mốc 2.000.

Một trong những nền tảng được hưởng lợi nhiều nhất từ nâng cấp là nền tảng hợp đồng thông minh Plutus. Theo thống kê, số lượng các tập lệnh trên đó tăng 489 chỉ trong 2 ngày. Nền tảng này có 1.671 hợp đồng thông minh vào ngày 28/3 nhưng đạt đến 2.160 vào ngày 30/3.

Nguồn: datastudio.google.com

DeFi và hợp đồng thông minh tăng đột biến trên Cardano

Những con số trên cho thấy mức tăng lớn khi mà số lượng tập lệnh của Plutus chỉ đạt 1.000 trên blockchain Cardano vào tháng 1. Điều này cũng cung cấp cho các nền tảng DeFi cơ hội triển khai và tích hợp trên Cardano nhanh và dễ dàng hơn, đồng thời làm cho token gốc ADA có thể được lập trình nhiều hơn.

Điều thú vị là hoạt động DeFi của Cardano chứng kiến tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt trong tháng 3. Theo một trong những báo cáo trước đây, TVL của Cardano tăng 39.000% kể từ đầu năm 2022. Mặc dù con số hiện tại là khoảng 246 triệu đô la, nhưng nó đã chạm mức cao nhất là 326 triệu đô la vào ngày 24/3.

Bất chấp những phát triển này, team Cardano vẫn tập trung cải tiến nhiều hơn, giúp Cardano trở thành một trong những mạng được cải thiện nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm nay. Họ đã lên lịch hard fork Vasil vào tháng 6. Hard fork này dự kiến sẽ nâng cấp thông lượng giao dịch trên nền tảng và tăng thanh khoản, khối lượng.

Cardano mở rộng cải tiến sang các dự án Metaverse

Trong một diễn biến khác, dự án Metaverse đầu tiên Pavia của blockchain Cardano được đón nhận nhiệt tình vào những tháng gần đây, với số lượng chủ sở hữu đất được báo cáo đã vượt quá 20.000. Tương tự như Decentraland, dự án được đặt tên theo nơi sinh của Gerolamo Cardano.

Gần đây, một podcast đã tiết lộ mạng này đang tìm cách hợp tác với rapper huyền thoại Snoop Dogg để thảo luận về các mặt hàng sưu tập, nhạc chưa phát hành và các bản chào bán.

Rapper huyền thoại người Mỹ là nhà sưu tập NFT nổi tiếng và đây có thể là cơ hội để đưa ông đến với Cardano.

Tất cả những điều này đã hỗ trợ ADA trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thời kỳ tăng giá nhẹ của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ Coingecko, ADA đã tăng hơn 24% trong vòng 30 ngày qua và hiện đang giao dịch ở mức 1,15 đô la sau khi tăng gần 5% trong 24 giờ qua.

ADA/USDT | Nguồn: Tradingview

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *