Các thượng nghị Hoa Kỳ sĩ giới thiệu dự luật sửa đổi các quy định mới về tiền điện tử

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ đã đề xuất sửa đổi đối với các yêu cầu liên quan đến tiền điện tử có trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD được tổng thống Biden ký kết vào sáng hôm nay. Các sửa đổi sẽ nới lỏng một số khía cạnh so với yêu cầu trước đây.

Sau khi Biden ký thành luật, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại rằng quy định về thuế tiền điện tử của luật cơ sở hạ tầng quá rộng. Điều này có thể gây ra rắc rối đặc biệt cho DeFi, cũng như các thợ đào và nhà phát triển phần mềm.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, (R- Wyoming), người sở hữu BTC, và Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Oregon), Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, đã cùng viết dự luật mới, có hiệu lực hồi tố đối với dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua ngày hôm nay.

“Tài sản kỹ thuật số đang ở trong hệ thống tài chính của chúng tôi và các quyết định mà chúng tôi đưa ra bây giờ sẽ có tác động lớn trong tương lai. Chúng ta cần phải thúc đẩy sự đổi mới, không nên bóp nghẹt nó”, Thượng nghị sĩ Lummis cảnh báo.

Một số chi tiết của luật bao gồm việc làm rõ các yêu cầu báo cáo thuế, đã được đưa vào dự luật ban đầu, giúp tài trợ chi phí. Theo bản sửa đổi, các yêu cầu này sẽ không còn áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví, theo Thượng nghị sĩ Wyden. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sự đổi mới nhưng cũng cần phải thực thi việc thu thuế.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *