BPS Financial Limited và token QOIN bị khởi kiện tập thể 100 triệu đô la

Công ty luật Salerno Law có trụ sở tại Queensland dự định sẽ khởi động vụ kiện tập thể 100 triệu đô la với cáo buộc BPS Financial Limited – công ty đứng sau token QOIN – tham gia vào các hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo, bán các sản phẩm tài chính theo mô hình kim tự tháp và không tuân thủ các quy định về dịch vụ tài chính.

Salerno Law, chuyên về tranh chấp tiền điện tử, đã bắt đầu thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và thương gia, những người đã bị thua lỗ do các giới hạn độc đoán dành cho người bán QOIN vào tuần trước.

QOIN được phát hành trên blockchain Qoin độc quyền của công ty. Do đó, QOIN không được các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hỗ trợ và chỉ có thể được swap bằng cách sử dụng ‘Block Trade Exchange’ (Sàn giao dịch BTX) – ngăn người dùng bán hơn 125 đô la QOIN mỗi ngày. Tuy nhiên, người dùng có thể mua nó từ 100 đô la đến 10.000 đô la.

BTX đã được đăng ký với Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC).

Sàn giao dịch BTX, BPS và Qoin đều được kiểm soát bởi Tony Wiese và Raj Pathak. Pathak và Wiese là giám đốc chung của Bartercard, là một hệ thống trao đổi hàng hóa cho phép các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng một hệ thống tín dụng độc quyền được gọi là ‘đô la thương mại’.

Công ty Úc khởi động vụ kiện tập thể trị giá 100 triệu đô la đối với token QOIN, cảnh sát vào cuộc sau khi AnubisDAO ‘rug pull’ 60 triệu đô la

Tony Wiese (trái) và Raj Pathak (phải)

Salerno Law nói rằng họ đã nói chuyện với một số chủ sở hữu của QOIN, những người đã gặp khó khăn đáng kể khi bán hoặc rút token trên sàn giao dịch BTX và đổi chúng tại các nhà bán lẻ.

“Holder và người bán đã cáo buộc rằng họ không thể thanh toán hoặc đổi QOIN lấy tiền tệ fiat do các điều khoản của sàn giao dịch BTX, cuối cùng chỉ còn lại token không có tiện ích”.

Qoin phủ nhận những cáo buộc này, nói rằng tất cả đều “vô căn cứ” trong một tuyên bố được đăng trên website của mình vào ngày 28 tháng 10.

Người dùng Qoin cũng đang đưa ra những bình luận gay gắt về dự án một cách công khai.

“Qoin hoàn toàn là một trò lừa đảo. Hãy tránh xa công ty này và đó là những giao dịch xảo quyệt bẩn thỉu”, một người dùng đăng trên website Product Review.

“0 là đánh giá của tôi. Một lần nữa tôi xin nhắc lại, nó không phải là một khoản đầu tư. Đó là một hệ thống giao dịch khép kín giữa các doanh nghiệp. Sau khi ném tiền vào, số tiền tối đa bạn có thể rút ra hiện tại là 125 đô la nếu có thể”, Michelle từ New South Wales nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên Qoin bị chỉ trích, với hiệp hội công nghiệp địa phương Blockchain Australia loại bỏ tư cách thành viên của Qoin và yêu cầu xóa tên cùng logo của nó khỏi các chương trình marketing vào tháng 2 năm nay trong bối cảnh bị cáo buộc tham gia vào mô hình kim tự tháp.

“Qoin đã bị buộc ngừng sử dụng logo và tên của Blockchain Australia trong các hoạt động kinh doanh hoặc quảng cáo”, Blockchain Australia đã viết vào thời điểm đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *