Binance.US gọi vốn thành công $200 triệu, nâng định giá lên $4,5 tỷ

Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, Binance.US thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên, huy động được hơn 200 triệu đô la với mức định giá 4,5 tỷ đô la. Vòng này đã thu hút một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm toàn sao, bao gồm RRE Ventures, Foundation Capital, VanEck và Circle Ventures. Vòng gọi vốn cũng bao gồm một số công ty tập trung vào đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI) như Gaingels và Gold House.

Mặc dù đây là lần gọi vốn đầu tiên của công ty, nhưng công ty đã đạt được mức định giá cao nhất là 10 con số nhờ vào thành công của công ty mẹ, Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tổ chức đợt huy động vốn cuối cùng vào năm 2018, vì vậy, hiện tại rất khó định giá. Tuy nhiên, CEO Changpeng Zhao, người sở hữu 90% cổ phần của công ty, ước tính có giá trị ròng theo thời gian thực là hơn 65 tỷ đô la.

Binance.US đã cho biết rằng họ sẽ sử dụng số tiền mới huy động được để nâng cao nền tảng giao dịch của mình, phát triển và tung ra một bộ sản phẩm và dịch vụ mới cho khách hàng Hoa Kỳ, đồng thời quảng bá thương hiệu Binance.US thông qua các sáng kiến giáo dục.

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ của họ trên toàn cầu, Binance đã tạo một nền tảng riêng cho khách hàng Hoa Kỳ để đảm bảo nó tuân thủ các quy định địa phương. Kể từ khi thành lập cách đây ba năm, Binance.US đã phát triển thành một doanh nghiệp độc lập có lợi nhuận và là “sàn giao dịch phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ”, theo CEO Brian Shroder của công ty. Mặc dù bị hạn chế về dịch vụ so với các sàn giao dịch khác của Hoa Kỳ như Coinbase, Binance.US hiện hỗ trợ hơn 85 loại tiền điện tử và 190 cặp giao dịch.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *