Binance đổi tên hệ sinh thái thành BNB Chain và giới thiệu MetaFi

Sàn giao dịch Binance đã đổi tên hệ sinh thái blockchain của mình trong một động thái cho thấy công ty không muốn liên kết trực tiếp với blockchain Binance Smart Chain.

Hệ sinh thái blockchain hiện đã được đổi tên thành BNB Chain và token BNB của nó – từng được gọi là Binance coin – hiện đã được đổi tên thành “Build and Build”.

“Trong những năm qua, chúng tôi nhận ra rằng BNB đã phát triển thành một thứ gì đó ngoài Binance và trên thực tế, BNB có nghĩa là ‘Build and Build’ (không phải Binance Coin), đó là điều mà CZ đã tweet trước đây,” Samy Karim, điều phối viên hệ sinh thái BNB Chain, cho biết. “Hệ sinh thái BNB lớn hơn Binance và đã vượt qua Binance về các trường hợp sử dụng.”

Thông báo chính thức được đưa ra một tuần sau khi CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet rằng BNB là viết tắt của “Build’N Build”, tức là xây dựng cộng đồng và để cộng đồng xây dựng.

Công ty cho biết việc loại bỏ tên Binance sẽ cung cấp cho BNB Chain “nhiều cơ hội hơn và tự do tìm kiếm các đổi mới”. BNB Chain cũng sẽ trở thành đa chuỗi.

“Chuỗi BNB sẽ bao gồm các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm GameFi, SocialFi và Metaverse. Đặc biệt, mở rộng quy mô từ một chuỗi sang đa chuỗi, cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng bộ xác thực của BSC từ 21 lên 41 (với 20 trình xác thực hoạt động như các nhà sản xuất khối ứng cử viên)”, Karim nói.

Cùng với việc đổi tên, Binance cũng đã đưa ra một khái niệm mới gọi là MetaFi – sự kết hợp của hai từ – Meta (siêu dữ liệu) và Fi (DeFi). Thông qua MetaFi, cộng đồng BNB Chain nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng cho các dự án khác nhau, với GameFi, SocialFi, Web3 và NFT cùng chung một mái nhà.

“MetaFi là một hệ sinh thái toàn diện trong tương lai, hứa hẹn mang đến một sự thay đổi mô hình cho phép khả năng tương tác liền mạch giữa các dự án và blockchain khác nhau. Sự kết hợp của các dự án blockchain khác nhau này tạo ra một hệ sinh thái song song chính thức phục vụ người dùng từ khắp nơi trên thế giới.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *