Binance đầu tư $200 triệu vào Forbes, trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang đầu tư chiến lược 200 triệu đô la vào Forbes, tạp chí và nhà xuất bản kỹ thuật số 104 tuổi.

Các quỹ sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch hợp nhất với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) được giao dịch công khai trong quý đầu tiên, theo những người có hiểu biết về thương vụ này.

Các nhà đầu tư ngày càng hoài nghi về các thỏa thuận SPAC nói chung và các giao dịch truyền thông nói riêng trong những tháng gần đây giữa bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm trên diện rộng. Khoản đầu tư của Binance thay thế một nửa trong số 400 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức được Forbes công bố vào tháng 8.

Điều đó sẽ khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes, sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã “FRBS”. Các nguồn tin cho biết sàn giao dịch cũng sẽ có hai giám đốc trong tổng số chín thành viên hội đồng quản trị.

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​mức định giá tăng vọt và tạo ra một lớp tỷ phú mới trong bối cảnh toàn cầu ngày càng quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Trong khi các công ty tiền điện tử đã ra mắt công chúng, gắn thương hiệu vào các đấu trường thể thao và tràn ngập các làn sóng chứng thực của những người nổi tiếng, thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của lĩnh vực này vào tài sản truyền thông truyền thống của Hoa Kỳ.

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông nội của tổng biên tập và ứng cử viên tổng thống Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Integrated Whale Media có trụ sở tại Hồng Kông với mức định giá 475 triệu USD.

Được biết đến với tạp chí hàng đầu và mô hình xuất bản kỹ thuật số dựa vào những người đóng góp, Forbes đã nỗ lực để đa dạng hóa doanh thu của mình bằng các thỏa thuận cấp phép, thương mại điện tử và các nỗ lực P2C (phân phối trực tiếp sản phẩm đến khách hàng). Công ty cho biết họ tiếp cận 150 triệu người thông qua nội dung và sự kiện của mình.

Forbes cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Đó là một danh mục mà người sáng lập kiêm CEO Binance, Changpeng Zhao đã góp mặt gần đây: Tính đến tháng trước, Zhao đã sở hữu khối tài sản ròng lên tới 96 tỷ đô la. Con số này là một ước tính thận trọng không bao gồm tài sản tiền điện tử cá nhân, khiến Zhao trở thành doanh nhân giàu nhất trong ngành.

Khoản đầu tư của Binance, sàn giao dịch được thành lập cách đây chưa đầy 5 năm, là một dấu hiệu cho thấy Zhao tin rằng thế hệ nội dung sẽ là một lĩnh vực phát triển trong Web 3.0. Thuật ngữ này đề cập đến một phiên bản phi tập trung hơn của internet sử dụng blockchain, nó cũng làm nền tảng cho tiền điện tử và NFT.

“Đây là bước đầu tiên trong một thị trường có tiềm năng thực sự khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0. Ngành công nghiệp của chúng ta đã tăng trưởng rất đáng kể và chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật sai lầm nếu không bước vào những lĩnh vực đã đến thời điểm chín muồi để đầu tư cơ sở hạ tầng”, một nguồn tin cho hay.

Những người trong ngành nói rằng họ mong đợi một lượng lớn các thỏa thuận trong năm nay khi các công ty triển khai số tiền khổng lồ huy động được trong các vòng gây quỹ gần đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *