Avalanche ra mắt quỹ tăng trưởng 220 triệu đô la “Blizzard”, nhắm mục tiêu DeFi và NFT

Avalanche Foundation đã ra mắt một quỹ mới dành riêng cho việc phát triển hệ sinh thái của blockchain Avalanche.

Được gọi là “Blizzard”, quỹ này bao gồm các khoản đóng góp từ Ava Labs (công ty có trụ sở tại New York phát triển nền tảng của Avalanche), Avalanche Foundation (tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore giám sát hệ sinh thái lớn hơn của blockchain) và các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn 230 triệu đô la mới nhất của Avalanche — Polychain Capital, Three Arrows Capital, Dragonfly Capital, CMS Holdings, R/Crypto Fund, Collab + Currency, Lvna Capital — trong số những người khác.

Do các khoản nắm giữ tiền mặt và token (hiện là AVAX, tiền điện tử gốc của Avalanche, mặc dù các token khác có thể được thêm vào khi quỹ đầu tư vào các dự án), giá trị của quỹ sẽ dao động nhưng hiện trị giá khoảng 220 triệu đô la, theo John Wu, chủ tịch của Ava Labs.

Blizzard là quỹ mới nhất trong xu hướng ngày càng tăng của các chương trình khuyến khích chín con số được thực hiện bởi các nhóm blockchain để tăng trưởng bootstrap (khuôn khổ CSS mã nguồn mở). Nó thực sự nhắm vào khía cạnh nhỏ hơn so với quỹ 1 tỷ đô la của Binance, được công bố vào tháng trước hoặc quỹ tài trợ 800 triệu đô la mới nhất của giao thức NEAR, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) rộng lớn. Bao gồm các sáng kiến ​​tương tự từ Algorand và Celo,  quỹ phát triển hệ sinh thái đã dành ít nhất 2,2 tỷ đô la cho vốn tăng trưởng trong hai tháng qua.

Quỹ mới được xây dựng dựa trên chương trình khuyến khích DeFi trị giá 180 triệu đô la của Avalanche, “Avalanche Rush”, được công bố vào ngày 18 tháng 8. Kể từ đó, tổng số giao dịch trên mạng đã tăng từ hơn 4 triệu lên 18,5 triệu, theo công cụ phân tích Avalanche Explorer và token AVAX đã tăng giá gấp ba lần — từ 21 đô la lên mức cao nhất khoảng 80 đô la trước khi lùi về giao dịch tại 65 đô la vào thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

Nó sẽ chủ yếu tập trung vào bốn lĩnh vực chính: DeFi, ứng dụng doanh nghiệp, NFT và ứng dụng văn hóa, bao gồm token xã hội và game, đồng thời cũng có thể được sử dụng cho các sáng kiến ​​khác, chẳng hạn như phát hành token bảo mật và phát triển danh tính kỹ thuật số.

Wu nói rằng Blizzard chưa được phân bổ trước (pre-allocated) nhưng sẽ được sử dụng để đầu tư cổ phần, mua token và trợ giúp với các nỗ lực hợp tác, phát triển công nghệ và kinh doanh.

“Blizzard đang tham gia vào cộng đồng Avalanche ở một thời điểm quan trọng, nơi mà dòng người dùng và hoạt động đòi hỏi sự đổi mới liên tục trong các ứng dụng và trường hợp sử dụng mới trên nền tảng này. Đây là một bước tiến lớn trong quá trình trưởng thành của hệ sinh thái Avalanche và hệ thống hỗ trợ của nó cho các nhà xây dựng phát triển tương lai của ngành.”

Hơn 320 dự án hiện đang được xây dựng trên nền tảng của Avalanche và tổng số tài sản bị khóa trong các ứng dụng DeFi của Avalanche đã tăng từ 300 triệu đô la vào tháng 8 lên 8,45 tỷ đô la hiện tại, theo DeFi Llama. Avalanche hiện có tài sản DeFi nhiều thứ năm trong số các blockchain, xếp sau Ethereum (164,32 tỷ USD), Binance (19,29 tỷ USD), Solana (12,58 tỷ USD) và Terra (9,89 tỷ USD).

Nguồn: DeFi Llama

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *