Acala cùng 9 nhóm Polkadot parachain thành lập Quỹ hệ sinh thái aUSD 250 triệu đô la

Acala đã hợp tác với 9 nhóm Polkadot parachain và một số quỹ mạo hiểm để khởi động Quỹ hệ sinh thái trị giá 250 triệu đô la Mỹ. Nó sẽ được sử dụng để hỗ trợ các startup sắp tới tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng với các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh mẽ trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama parachain nào.

‘Quỹ hệ sinh thái aUSD’ 250 triệu đô la

Những người tham gia quỹ đang tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ Solidity hoặc Substrate thúc đẩy lợi nhuận hoặc tiện ích cho stablecoin đa thế chấp của Acala – aUSD. Chúng bao gồm thị trường tiền tệ, DEX, các công cụ phái sinh, quản lý tài sản, DAO, thanh toán và các trường hợp sử dụng khác.

Quỹ này nhằm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện đầu tư vào các nhóm ở giai đoạn đầu xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama với stablecoin aUSD là trung tâm.

Ngoài ra, nó cũng tìm cách mở rộng hai hệ sinh thái với sự trợ giúp của việc gia tăng hoạt động chuỗi chéo và tăng trưởng của aUSD.

Sau khi chấp nhận tham gia Quỹ hệ sinh thái aUSD, nhóm Acala, cùng với tất cả các đối tác và những người ủng hộ, sẽ đảm bảo nguồn vốn từ các quỹ đầu ngành.

Các nền tảng này có thể thúc đẩy nhóm kỹ sư của Acala hoặc cả các dự án dựa trên Solidity và Substrate, đồng thời tăng cường TVL của nó bằng cách bơm thanh khoản aUSD. Các dự án sẽ có thể mở rộng hệ sinh thái của họ thông qua mạng lưới của quỹ và phát triển thương hiệu của riêng họ.

Trong số những người hỗ trợ quỹ có – Alameda, Arrington Capital, 1Confirmation, Alliance DAO, Blockchange Ventures, BlockTower Capital, CMS, CMT Digital, CoinFund, Coinsummer, Continue Capital, D1 Ventures, Digital Currency Group, DFG, GoldenTree Asset Management, Hash3, Hashed, Digital Renaissance Foundation, Kraken Ventures, LongHash Ventures, Pantera Capital, ParaFi Capital, Polychain Capital, v.v.

Stablecoin gốc của Polkadot – aUSD

Acala đã công bố sự ra mắt của stablecoin phi tập trung, đa tài sản thế chấp – aUSD – vào tháng 2 năm nay. Về cốt lõi, aUSD nhằm mục đích định vị mình như một stablecoin cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Polkadot và Kusama. Ý tưởng cho stablecoin phi tập trung bắt đầu với nhu cầu cung cấp năng lượng cho các giao dịch, cung cấp phương tiện trao đổi và là tài sản định tuyến mặc định cho nền kinh tế của các nền kinh tế Polkadot.

Về cơ bản, giao thức stablecoin sử dụng một hệ thống hỗ trợ đa tài sản thế chấp để tạo ra một token được gắn với USD. Nó tạo ra một loại tiền tệ ổn định từ một rổ tài sản dự trữ, do đó cho phép người dùng giao dịch, mua bán và tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ sử dụng USD mà không cần lo lắng về yếu tố biến động giá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *