8 dự đoán tiền điện tử cho năm 2022

Lark Davis, một nhà đầu tư tiền điện tử, tiết lộ 8 dự đoán về tiền điện tử gây sốc hàng đầu cho năm 2022. Những sự kiện này sẽ làm rúng động thị trường.

ETF Bitcoin 

Dự đoán đầu tiên sẽ gây bất ngờ là, năm 2022 sẽ là năm mà chúng ta nhận được một ETF Bitcoin Spot cho các thị trường Hoa Kỳ. Bitcoin Futures ETF trên thị trường Hoa Kỳ không có sản phẩm tốt, mọi người vẫn mong chờ một ETF Bitcoin Spot. 

Thị trường Hoa Kỳ có hơn 50% tổng giá trị trên thị trường toàn cầu. Chúng ta đã chứng kiến thành công lớn của ETF Bitcoin Spot bởi vì nó là của người Canada. Chỉ có hai phần trăm thị trường chứng khoán toàn cầu đã làm được điều này một cách tuyệt vời.

ETF đã cho thấy thị trường có một nhu cầu rất lớn. Do đó, khi chúng ta thấy một quỹ ETF hiện diện tại Hoa Kỳ, nó sẽ giải phóng một lượng tiền lớn xâm nhập vào thị trường.

Các ngân hàng trung ương mua Bitcoin

Tiếp theo, Lark tin rằng một Ngân hàng Trung ương lớn sẽ thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Chúng ta đã thấy rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán, chẳng hạn như Iran, Venezuela, El Salvador, Pháp, Nga. Chúng ta đã chứng kiến một quốc gia siêu thân thiện với tiền điện tử trong một thời gian dài và năm 2022 sẽ có một ngân hàng trung ương lớn làm điều đó.

Chúng ta đã thấy các quỹ tài sản có chủ quyền cũng đang mua Bitcoin vào đầu năm nay, chẳng hạn như quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore. UAE cũng sẽ bắt đầu mua tiền điện tử.

Các quốc gia tiếp theo sẽ chấp nhận Bitcoin là Ukraine, quốc gia này rất thân thiện với tiền điện tử. Panama vẫn lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ, nhưng họ có thể phá vỡ trạng thái đó và đưa Bitcoin đi vào hoạt động. Nếu Tonga không bị các công ty chuyển tiền làm khó, quốc gia này cũng sẽ là một ứng cử viên sáng giá nữa và khiến Bitcoin được chấp nhận tại nơi đây.

Ethereum giảm

Dự đoán tiếp theo của Lark là về Ethereum. Ethereum sẽ giảm xuống dưới 50% tổng giá trị bị khóa (TVL) on-chain. Tổng số TVL thực sự đã tăng lên. Tuy nhiên, thị phần của nó đã giảm xuống còn 66%.

Tất cả những khoản phí bắt buộc đó đang khiến người dùng đổ xô đến Binance Smart Chain, Solana, Avalanche hoặc Polygon. Chúng ta đang thấy Ethereum layer 2 cũng được sử dụng rộng rãi, nhưng năm 2022 là năm Ethereum thống trị thị trường về TLV DeFi.

TLV của Ethereum có thể tiếp tục tăng. Nó sẽ phát triển nhanh hơn trên các chuỗi khác vì chúng hấp dẫn hơn đối với những người dùng mới, những người không có khả năng trả những khoản phí đắt đỏ hoặc không muốn trả những khoản phí ngớ ngẩn đó nữa.

XRP sẽ thắng

Tiếp theo là một dự đoán về Ripple (XRP). XRP sẽ thắng kiện. Về cơ bản, SEC chỉ là một kẻ bắt nạt. Các trader không thể đầu tư vào token, không thể nhận được airdrop, không thể thực hiện một số loại giao dịch nhất định. Có rất nhiều điều không chắc chắn về các token đang được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố phần lớn các token được niêm yết trên các sàn giao dịch có thể là chứng khoán.

Nếu Ripple thắng vụ kiện này, họ sẽ tạo ra một tiền lệ lớn mà trước nay chưa từng có và sẽ biến kẻ bắt nạt SEC thành kẻ thua cuộc. Từ đó, Ripple sẽ là một công cụ tích cực cho ngành công nghiệp. Nhưng nếu SEC thắng, điều đó sẽ tạo cho họ một tiền đề để có thể gây áp lực với nhiều loại token khác.

Bất ngờ trên Facebook

Dự đoán tiếp theo là về Facebook. Facebook là một ứng cử viên sáng giá vì họ có 60 tỷ đô la tiền mặt, tất nhiên, họ cũng đang chịu mức lạm phát tương ứng. Đồng đô la của mọi người đều bị ảnh hưởng thì tất nhiên khi bạn có 60 tỷ đô la, ảnh hưởng của nó sẽ lớn hơn rất nhiều lần.

Facebook cấp quyền sử dụng Bitcoin trong ứng dụng Novi của họ để app có thể thực hiện chuyển tiền ổn định ở Hoa Kỳ.

Họ đã làm việc trên stablecoin và đang chuyển sang Metaverse. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy Facebook nói rằng hãy ném 1 hoặc 2 tỷ tiền mặt vào Bitcoin vì nó tốt hơn là tích trữ tiền mặt.

Dogecoin, Shiba Inu “hết thời”

Dự đoán tiếp theo là về cat-meme-coin. Cat-Meme-coin sẽ vượt qua dog-meme-coin. Đồng Shiba, Doge, Floki Inu đã có thời kỳ huy hoàng. Tại thời điểm này, đã đến lúc một số cat-meme-coin “lên đời”. Chúng sẽ tiếp tục trở nên phổ biến vào năm 2022.

10 nghìn tỷ

Tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử kết hợp sẽ vượt qua 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Chúng ta đang bắt đầu xu hướng giảm trong tuần trước. Thật ra, không phải chúng ta đang ở trong thị trường gấu mà chỉ đang trong giai đoạn tích lũy – hợp nhất về cấu trúc thị trường rộng lớn hơn mà thôi.

Nhìn lại tháng 11, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử gần đạt 3 nghìn tỷ đô la. Như vậy, chúng ta cần tăng gấp 3.3x từ mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại này để đạt mục tiêu 10 nghìn tỷ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *