Blog

TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ

Blockchain

Kiến thức tất cả về công nghệ Blockchain. Hướng dẫn ở đây sẽ giúp bạn làm quen với một số khái niệm cơ bản để bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình vào thế giới blockchain của mình.

Các công nghệ ứng dụng bạn sẽ học

Khái niệm cơ bản về DApp

Không hiểu những gì bạn mới lướt qua?

Đừng lo. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bắt kịp.

01.

Nền kinh tế

Nền kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, vì vậy chắc chắn chúng ta cần tìm hiểu về nó.

02.

Rủi ro tài chính

Nói một cách ngắn gọn, rủi ro tài chính là nguy cơ mất tiền hoặc các tài sản có giá trị. Trong bối cảnh thị trường tài chính, rủi ro là nguy cơ thua lỗ khi giao dịch hoặc đầu tư.

03.

Máy tính lượng tử

Máy tính lượng tử là những cỗ máy mạnh mẽ có thể giải các phương trình phức tạp nhanh hơn nhiều so với máy tính thông thường. Một số chuyên gia ước tính rằng…

Cuộc cách mạng Cryptos
Hoán đổi nguyên tử
Token không thể thay thế (NFT)

Thị Trường NFT

Sự phổ biến của các token không thể thay thế (NFT) và việc áp dụng chúng đã phát triển ồ ạt trong năm qua. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ chính thống đã gia nhập một thị trường mới và công chúng đã nhận ra sự tham gia của họ.

#1. 7 Điều Về Các NFT

Khi nói đến token không thể thay thế ( các NFT), nghệ thuật và vật phẩm sưu tầm là những điều không thể không nhắc tới. Những token độc đáo này đang tạo ra trào lưu mới và doanh số bán hàng khổng lồ cho các nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ thị giác. Câu chuyện bán NFT của nghệ sĩ Beeple là một trong những trường hợp nổi tiếng nhất.


#2. 7 trường hợp sử dụng NFT

Trước khi có các token không thể thay thế, việc tạo ra sự khan hiếm cho các tài sản kỹ thuật số là vô cùng khó khăn. Mặc dù đã có các biện pháp bảo vệ nhưng người tiêu dùng tương đối dễ dàng sao chép hoặc vi phạm bản quyền các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.


#3. Cách Tạo Ra Các NFT

Hẳn bạn phải sống dưới một tảng đá mới chưa nghe thông tin gì về các NFT (các token không thể thay thế). Những người nổi tiếng, nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà sáng tạo đều chuẩn bị đưa tác phẩm nghệ thuật của họ lên blockchain.

Top các nền tảng

Smart Contract

5.0

10.000 đánh giá
Google Reviews

Smart Contract là gì?

Ethereum

Ethereum là blockchain đầu tiên được phát triển với Solidity – ngôn ngữ lập trình Turing hoàn thiện. Đó là đứa con tinh thần của lập trình viên Vitalik Buterin, người đã nhận ra tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain thông qua việc sớm tham gia Bitcoin. Tuy nhiên, sau khi không thuyết phục được các nhà phát triển cốt lõi Bitcoin rằng nền tảng này cần chức năng phát triển ứng dụng, Buterin đã tự viết lên câu chuyện của mình cùng với Ethereum.

Nhà sáng lập: Vitalik Buterin

RSK

RSK hoạt động như một sidechain của blockchain BTC và được hợp nhất với BTC. Nó được phát triển để có chức năng hợp đồng thông minh giống như ETH trong mạng BTC. RSK hiện hoạt động như một phần của kho công nghệ với mạng Bitcoin là lớp cơ sở. Lớp khung cơ sở hạ tầng RSK (RIF) chạy trên RSK, cung cấp một thị trường mua bán công cụ dành cho nhà phát triển. Chúng bao gồm lưu trữ, thanh toán và dịch vụ đặt tên.

Nhà sáng lập: Diego Gutierrez Zaldivar

Ardor

Ardor được điều hành bởi Jelurida và có nguồn gốc từ blockchain Nxt – một trong những mạng lưới PoS đầu tiên và đã hoạt động từ năm 2013. Ardor được tạo ra bởi một đội ngũ hướng tới việc vượt qua các thách thức chấp nhận cấu ​​trúc blockchain tuyến tính truyền thống. Nó bao gồm việc sử dụng một token duy nhất, thiếu khả năng tùy chỉnh và blockchain phồng lên do kết quả của việc xử lý và lưu trữ mọi giao dịch đơn lẻ theo cùng một cách.

Nhà sáng lập: Lior Yaffe, Kristina Kalcheva

Matic Network

Matic Network là một giải pháp nhân rộng lớp 2, sử dụng các sidechain cho kỹ thuật tính toán off – chain. Trước khi ra mắt mainnet vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, Matic đã thu hút hơn 50 dApps, khiến nó trở thành nền tảng lớp 2 được chấp nhận nhiều nhất trong không gian. dApps trên Matic bao gồm nhiều loại khác nhau, từ gaming cho đến DeFi, với các dự án đáng chú ý bao gồm Decentraland và nền tảng đặt cược whitelabel BetProtocol.

Nhà sáng lập: J.Kanani, S.Nailwal, A.Arjun

Xem thêm các nền tảng Smart Contract