Hướng dẫn các mẫu chân nến Nhật Bản

Các mẫu hình nến tiếng Nhật là gì?

Mô hình nến Nhật Bản là mô típ xuất hiện trên biểu đồ giao dịch. Các nhà giao dịch kỹ thuật tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để dự đoán hành động giá trong tương lai – điều này làm cho chúng hữu ích cho việc tìm kiếm các cơ hội tiềm năng mới.

Trong phân tích kỹ thuật, yếu tố duy nhất bạn xem xét khi nghiên cứu thị trường là biểu đồ giá của nó. Bằng cách xem xét các chuyển động gần đây, bạn cố gắng phân tích tâm lý thị trường hiện tại và dự đoán hành vi trong tương lai.

Các mẫu biểu đồ cung cấp một phương pháp tìm kiếm giao dịch bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Về cơ bản, mỗi mô hình là một tín hiệu, trong quá khứ báo trước một xu hướng mới, sự đảo chiều hoặc tiếp tục. Khi bạn phát hiện ra một mẫu trên biểu đồ, bạn có thể xem xét về việc liệu hành động giá đó có xảy ra nữa hay không.

Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả, bạn có thể mở một vị thế mới và cố gắng kiếm lợi nhuận từ giao dịch.

Các mẫu hình nến cơ bản

Trước khi chúng tôi xem xét các mô hình biểu đồ giảm giá và tăng giá chính, chúng ta hãy xem xét hai mô hình có thể thu được rất nhiều và thường tạo cơ sở cho các động thái lớn hơn: doji và đỉnh quay.

1. Doji

Doji xảy ra khi giá mở cửa và đóng cửa của thị trường trong khoảng thời gian gần như (hoặc chính xác) giống nhau. Bất kể hành động giá nào trong khoảng thời gian này, cuối cùng thì người mua và người bán sẽ hủy bỏ lẫn nhau.

Để phát hiện một doji, hãy tìm một thân nến có thân rất mỏng: thường nhỏ hơn 5% tổng phạm vi trong khoảng thời gian đó.

Sau đó, bạn có thể nhìn vào bấc để xác định loại doji đó:

 • Nếu có một bấc dài phía trên thân, đó là doji bia mộ
 • Nếu bấc kéo dài bên dưới cơ thể, đó là một doji con chuồn chuồn
 • Nếu bấc dài hai bên thì đó là doji chân dài.
 • Nếu không có bấc nào cả, đó là doji bốn giá
Bốn loại hình nến doji

Một doji tự nó không nhất thiết phải cho bạn biết nhiều điều. Nhưng khi được đặt trong bối cảnh, chúng có thể hữu ích. 

Ví dụ, giả sử rằng bạn phát hiện ra một bia mộ đang hình thành trong một xu hướng tăng. Bấc cao phía trên cho thấy chu kỳ tăng giá có thể sẽ tiếp tục, nhưng phần thân mỏng có nghĩa là người bán đã thắng thế trước khi kết thúc phiên. Một sự đảo ngược có thể xảy ra trên các lá bài.

2. Quay ngọn

Một con quay trông rất giống doji chân dài nhưng có thân rộng hơn một chút.

Ví dụ về xoay các chân nến hàng đầu


Ở đây, bấc dài trên và dưới cho bạn biết rằng thị trường đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể trong phiên. Người mua đẩy thị trường đi lên; người bán đã gửi nó xuống. Nhưng cuối cùng, cả hai đều không có thế thượng phong.

Màu sắc của que không quan trọng – tất cả những gì bạn cần tìm là bấc dài và thân ngắn hơn.

Một con quay thường là một dấu hiệu cho thấy một xu hướng hiện có đang có dấu hiệu kết thúc. Ví dụ: trong một xu hướng giảm dài, người bán có thể kiểm soát gần như hoàn toàn thị trường. Trong máy quay, sự kiểm soát đó đã yếu đi đáng kể.

Các mẫu hình nến tăng giá

Các mô hình nến tăng báo hiệu rằng thị trường sắp thực hiện một động thái đi lên. Chúng có hai biến thể chính: mô hình đảo chiều và mô hình tiếp tục.

Mô hình đảo chiều chỉ ra rằng thị trường đang trong xu hướng giảm có thể sắp bật trở lại thành xu hướng tăng. Trong khi đó, các mô hình tiếp tục xảy ra trong xu hướng tăng và có thể hoạt động như một dấu hiệu cho thấy động lượng vẫn chưa chậm lại.

Khi giao dịch bất kỳ mô hình nến nào, bạn nên tìm kiếm xác nhận trước khi mở vị thế của mình. Các mẫu không đảm bảo cho hành vi trong tương lai, vì vậy việc chờ đợi xác nhận có thể giúp giảm nguy cơ mất giá khi một xu hướng hoặc sự tiếp tục không thành công.

Có một số cách khác nhau để xác nhận trước khi giao dịch. chẳng hạn, bạn có thể đợi xu hướng kết quả hoặc sự tiếp tục bắt đầu trước khi bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể xem biểu đồ ngắn hạn hơn để xem xét kỹ hơn hành động giá hiện tại.

Các mô hình đảo chiều hình nến tăng

Các nhà giao dịch kỹ thuật sử dụng các mô hình đảo chiều tăng giá để thử và dự đoán khi nào xu hướng giảm có thể kết thúc và một đợt phục hồi có thể bắt đầu. Chúng có xu hướng xuất hiện ở hai nơi: ở dưới cùng của xu hướng giảm, hoặc trong giai đoạn hợp nhất ngay sau khi xu hướng giảm.

Như mọi khi, bạn sẽ muốn xác nhận mẫu trước khi giao dịch. Một xác nhận đơn giản là xem liệu một cuộc biểu tình có bắt đầu hình thành hay không. Điều đó có thể ở dạng nến xanh tăng giá hoặc thị trường phá vỡ mức kháng cự.

Hãy cùng khám phá một số mô hình đảo chiều tăng giá chính.

1. Búa

Một cây búa là một mô hình nến đơn bao gồm một thân ngắn với một bấc dài phía dưới và ít hoặc không có bấc phía trên. Nó được coi là dấu hiệu của một sự đảo chiều tăng giá sắp xảy ra – có nghĩa là nếu bạn phát hiện ra một sự đảo chiều trong xu hướng giảm, thị trường có thể sắp phục hồi trở lại.

Mô hình nến Marubozu

Tại sao? Bởi vì người bán đã đẩy giá của nó xuống mức thấp mới trong phiên nhưng không thể giữ ở đó. Thay vào đó, người mua đã chống lại và thị trường kết thúc gần với giá mở cửa.

 • Nếu một cây búa có màu đỏ, thì thị trường đóng cửa thấp hơn một chút so với giá mở cửa
 • Nếu nó có màu xanh, thì nó đã đóng cửa cao hơn giá mở cửa – có nghĩa là tín hiệu được xem là mạnh hơn

Để tìm một cái búa, hãy nhìn vào chiều dài của thân so với bấc. Bấc phải dài hơn thân hai hoặc ba lần.

2. Búa nghịch đảo

Búa nghịch đảo là loại búa có hình dạng lộn ngược: thân ngắn, bấc dài phía trên, ít hoặc không có bấc phía dưới.

Mô hình nến Marubozu

Như tên cho thấy, hành động giá bên trong là nghịch đảo của những gì xảy ra trong búa. Bulls ban đầu tiếp quản trong phiên, đưa thị trường đi lên sau một xu hướng giảm. Nhưng sự đảo chiều đã không được giữ vững và những con gấu đảm bảo rằng giá của nó đã kết thúc ở mức gần như nó bắt đầu.

Tuy nhiên, bên bán không thể tiếp tục xu hướng giảm – một dấu hiệu cho thấy động lượng có thể sắp thay đổi.

3. Nhận chìm trong xu hướng tăng giá

Mô hình nhấn chìm tăng giá diễn ra trên hai cây nến.

Đầu tiên là màu đỏ, xuất hiện như một phần của xu hướng giảm (hoặc hợp nhất sau xu hướng giảm). Theo sau cây nến đỏ là cây nến xanh hoàn toàn nhấn chìm nó, có nghĩa là thị trường mở cửa thấp hơn nhưng sau đó lại vượt qua mức cao của giai đoạn trước.

Tăng giá nhấn chìm trên biểu đồ

Bất chấp sự khởi đầu không tốt cho phiên giao dịch – khi thị trường mở cửa dưới mức đóng cửa trước đó – cây nến thứ hai trong xu hướng tăng giá nhấn chìm thể hiện động lực đi lên mạnh mẽ. Sẽ có rất ít bấc trên hoặc dưới có thể nhìn thấy được, vì thị trường kết thúc ở hoặc gần đỉnh của chu kỳ và hầu như không giảm xuống dưới mức mở cửa thấp.

Các nhà giao dịch kỹ thuật tin rằng tâm lý mua mới này sẽ chuyển thành một xu hướng tăng mới.

4. Đường xuyên

Giống như sự nhấn chìm trong xu hướng tăng, một đường xuyên thủng được hình thành từ hai thân nến báo hiệu một sự đảo chiều tích cực của thị trường. Đầu tiên là màu đỏ, và thứ hai là màu xanh lá cây.

Tuy nhiên, trong một đường xuyên thủng, thanh nến đỏ có thân dài và không bị phần sau nhấn chìm. Thay vào đó, thị trường thường giảm khoảng cách giữa mức đóng cửa của màu đỏ và mức mở của màu xanh lá cây, nhưng sau đó sẽ phục hồi vượt quá mức giá giữa của phiên trước (‘đường xuyên thủng’).

Ví dụ về đường xuyên

Chúng ta vẫn đang chứng kiến ​​sự đảo chiều của thị trường. Nhưng lần này, phe gấu có toàn quyền kiểm soát thị trường cho đến khi bước sang phiên thứ hai, khi phe bò kích động một cuộc biểu tình.

5. Đáy nhíp

Đáy nhíp bao gồm hai hình nến trông giống hệt nhau, ngoại trừ hình đầu tiên có màu đỏ và hình thứ hai là màu xanh lá cây. Lý tưởng nhất là cả hai nên có thân ngắn và bấc dài hơn.

Ví dụ về đáy nhíp

Hai bấc dưới bằng nhau cho thấy rằng người bán đã cố gắng đẩy giá xuống thấp hơn trong mỗi phiên. Nhưng cả hai lần, họ đều bị người mua đẩy lùi. Trong phiên thứ hai, người mua sau đó đã gửi giá lên trên mức mở cửa, khi tâm lý tăng giá vượt qua phe gấu.

Đáy nhíp rất dễ phát hiện vì chúng trông giống như một chiếc nhíp. Tuy nhiên, chúng không xuất hiện thường xuyên như một số mẫu khác được đề cập ở đây.

6. Ngôi sao buổi sáng

Trong một ngôi sao buổi sáng, ba ngọn nến thể hiện sự thay đổi tâm lý khá rõ ràng.

 • Đầu tiên, một thanh dài màu đỏ, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp tục
 • Thứ hai có thân ngắn – sự thiếu quyết đoán đang phá hoại xu hướng
 • Thứ ba là một thanh dài màu xanh lá cây, như một sự đảo ngược hình thành

Ví dụ về đáy nhíp

Cây nến chủ chốt ở đây là cây nến ở ngay giữa. Điển hình là một con quay, đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm sắp kết thúc. Nếu nến giữa là doji, thì tín hiệu được xem là thậm chí còn mạnh hơn.

Để xác minh rằng bạn đã có một ngôi sao buổi sáng, hãy kiểm tra xem hình nến thứ ba có vượt qua giá giữa của hình nến đầu tiên hay không.

7. Ba người lính trắng

Mô hình ba người lính trắng xuất hiện sau một xu hướng giảm mạnh. Các nhà giao dịch kỹ thuật tin rằng nó cung cấp một trong những dấu hiệu mạnh nhất cho thấy sự đảo chiều đã xảy ra.

Nó bao gồm ba chân nến màu xanh lá cây theo sau một phiên dài màu đỏ. Nến đầu tiên sẽ đóng cửa ở khoảng 50% phạm vi của nến trước. Giao dịch thứ hai sẽ đóng cửa trên mức mở cửa của phiên giao dịch màu đỏ. Thứ ba là một thanh dài màu xanh lá cây, báo hiệu rằng một xu hướng tăng hiện đang được tiến hành.

Mô hình ngôi sao buổi tối

Mỗi ‘binh lính’ nên có cơ thể dài hơn cuối cùng, khi động lực mua được xây dựng.

Các mô hình tiếp tục tăng giá

Các mô hình tiếp tục tăng rất hữu ích để kiểm tra xem xu hướng tăng hiện tại có còn động lượng hay không.

Ví dụ: giả sử bạn muốn mua một cặp EUR / USD đang tăng lên, nhưng bạn lo lắng rằng nó có thể giảm giá. Mô hình tiếp tục là tín hiệu cho thấy xu hướng vẫn chưa kết thúc.

Dưới đây là một vài ví dụ hữu ích.

1. Nến marubozu tăng giá

Dấu hiệu đơn giản nhất cho thấy một mẫu có tình trạng sức khỏe thô lỗ là một chiếc gậy marubozu màu xanh lá cây.

Marubozu rất dễ phát hiện. Họ không có bấc ở hai bên, khi phiên mở cửa ở điểm thấp nhất và gần nhất ở đỉnh của nó. Đây là nơi mà mô hình được đặt tên – marubozu trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘hói đầu’.

Chân nến Marubozu

Trong một marubozu xanh, những con bò đực gần như có toàn quyền kiểm soát. Cơ thể càng dài, họ càng có nhiều quyền kiểm soát.

2. Tăng giá harami

Một harami tăng giá được hình thành từ hai nến:

 1. Một cây gậy dài màu đỏ
 2. Một thanh ngắn màu xanh lá cây nằm hoàn toàn trong thanh trước đó

Hình nến Harami

Nếu bạn phát hiện ra một trong khi xu hướng giảm, nó có thể báo hiệu sự đảo chiều. Nhưng trong xu hướng tăng, chúng được coi là một mô hình tiếp tục.

Trong một harami, tâm lý bán mạnh mẽ được chỉ ra bởi cây nến đầu tiên nhường chỗ, cho phép người mua tham gia vào thị trường. Những người mua không thể gửi giá của nó cao hơn, nhưng sẽ bắt giữ sự sụt giảm. Khi động lượng tăng được hình thành, xu hướng tăng có thể tiếp tục hoặc hình thành.

3. Ba phương pháp tăng giá

Ba phương pháp tăng giá phức tạp hơn một chút, bao gồm năm thân nến có thể trông giống như một sự đảo chiều ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong ba phương pháp tăng, một thanh dài màu xanh lá cây được theo sau bởi ba thanh màu đỏ nhỏ hơn. Ba phiên màu đỏ đều phải nằm trong phạm vi mở và đóng của nến đầu tiên. Sau đó, một nến xanh cuối cùng đưa thị trường trở lại trên mức đóng cửa của nến đầu tiên.

Ví dụ về ba phương pháp tăng

Trong khi bên bán nắm quyền kiểm soát ba phiên liên tiếp, đà tăng rất yếu, không thể bù đắp được mức tăng trong giai đoạn đầu. Khi người mua tham gia lại thị trường, họ dễ dàng chế ngự người bán – tiếp tục chu kỳ tăng giá ban đầu.

Các mẫu hình nến giảm giá

Các mô hình giảm giá báo hiệu một động thái đi xuống sắp xảy ra.

Giống như với các đối tác tăng giá, chúng có hai loại: mô hình đảo chiều và mô hình tiếp tục. Tuy nhiên, lần này, sự đảo chiều báo hiệu sự kết thúc của một cuộc biểu tình và sự bắt đầu của một xu hướng giảm. Mặt khác, các mô hình tiếp tục có thể gợi ý rằng một đợt giảm giá hiện tại vẫn chưa kết thúc.

Hãy nhớ đợi xác nhận trước khi giao dịch một mô hình giảm giá. Một phương pháp đơn giản để xác nhận một động thái giảm giá là tìm kiếm một cây nến đỏ mạnh ngay sau mô hình, hoặc giữ cho đến khi thị trường vượt qua vùng hỗ trợ chính.

Mô hình đảo chiều giảm giá

Một khía cạnh hữu ích của các mẫu hình nến là chúng thường hoàn toàn ngược lại. Một phiên bản đảo ngược của mô hình đảo chiều tăng thường sẽ chỉ ra sự đảo chiều giảm và ngược lại.

Chúng ta hãy xem xét các mức giảm giá của một số mô hình tăng giá được đề cập ở trên.

1. Người treo cổ

Một người đàn ông treo cổ trông giống hệt như một cái búa nhưng lại xuất hiện ở cuối xu hướng tăng. Giống như cái búa, nó báo hiệu một sự đảo ngược sắp xảy ra – tuy nhiên, lần này, một đợt tăng giá có thể sắp quay trở lại thị trường giá xuống.

Mô hình giao dịch treo người đàn ông

Người bán đã hạ giá tài sản trong phiên, trước khi bị người mua đánh trả. Nhưng những người mua đó không thể tiếp tục đà tăng, cho thấy rằng động lượng có thể sắp thay đổi.

2. Ngôi sao băng

Điều gì xảy ra nếu chúng ta phát hiện ra một chiếc búa nghịch đảo trong xu hướng tăng?

Đây được gọi là một ngôi sao băng và đó là một tín hiệu khác về sự đảo chiều tăng giá tiềm năng. Hành động giá giống như trong một chiếc búa nghịch đảo, với sự tiếp tục sớm của cuộc biểu tình sẽ bị người bán đánh bật trở lại. Vì điều này đang xảy ra ở đỉnh của một xu hướng tăng, một sự đảo chiều có thể xảy ra sau đó.

Ví dụ về ngôi sao băng trên biểu đồ

Như mọi khi, bạn có thể muốn cân nhắc đợi thêm nến đỏ để xác nhận động thái mới trước khi mở giao dịch của mình.

3. Bearish engulfing

Một sự nhấn chìm trong xu hướng giảm giá bao gồm một cây nến xanh theo sau ngay sau một cây nến đỏ – với cây nến thứ hai hoàn toàn lùn đi so với người tiền nhiệm của nó.

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá

Phiên thứ hai mang đến sự thay đổi nhanh chóng của thủy triều, ban đầu mở cửa cao hơn nhưng nhanh chóng giảm xuống khi phe gấu tiếp quản. Khi ngày càng có nhiều người bán đổ xô vào thị trường, cung tăng và cầu giảm – đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng giảm mới có thể xảy ra.

Giống như với sự nhấn chìm trong xu hướng tăng giá, hãy tìm một cây nến thứ hai có ít hoặc không có bấc ở hai đầu.

4. Ngọn nhíp

Trong mô hình đỉnh nhíp, hai thân nến giống hệt nhau (ngoại trừ hình đầu tiên có màu xanh lá cây và hình thứ hai là màu đỏ) xuất hiện ở trên cùng của một xu hướng tăng. Lý tưởng nhất là cả hai đều có thân ngắn với bấc phía trên dài hơn.

Nhíp trên chân nến

Người mua đã hai lần cố gắng đẩy thị trường lên mức cao mới nhưng cả hai lần đều thất bại. Lần thứ hai, thị trường sau đó giảm trở lại thời kỳ mở cửa đầu tiên. Phần đối xứng này là một manh mối cho thấy động lượng đang suy yếu, với khả năng xảy ra một đợt giảm giá.

Bạn có thể phát hiện ra những chiếc đỉnh nhíp trên thị trường hiện không có xu hướng. Chúng vẫn được coi là một tín hiệu giảm giá, nhưng không mạnh như trong xu hướng tăng.

5. Mây đen che phủ

Tương tự như đường xuyên thủng, mô hình mây đen bao phủ hình thành trong hai phiên.

Trong lần đầu tiên, một cây nến màu xanh lá cây cho thấy động lượng tăng. Sau đó, thanh nến màu đỏ tiếp theo sẽ mở ra trên mức đóng cửa của người tiền nhiệm, trước khi giảm xuống ngoài mức giá trung bình của nó. Sự lạc quan của giai đoạn trước đã bị tiêu tan, do đó tên gọi của nó là ‘đám mây đen’.

Ví dụ về đám mây đen che phủ

Bấc trên cây nến thứ hai càng ngắn thì tín hiệu càng mạnh.

6. Ngôi sao buổi tối

Trong khi đó, một ngôi sao buổi tối thì ngược lại với ngôi sao buổi sáng.

Lần này, chỉ có nến thứ nhất và thứ ba là khác nhau. Thanh nến ở giữa vẫn là một con quay hoặc doji có một trong hai màu. Nhưng ngọn nến đầu tiên có màu xanh lá cây và ngọn nến cuối cùng có màu đỏ.

Giao dịch ngôi sao buổi tối

Sự phục hồi của thị trường tiếp tục trong phiên đầu tiên, trước khi sự do dự bắt đầu xuất hiện trong phiên thứ hai. Đến ngày thứ ba, một đợt thoái lui đang diễn ra khi ngày càng nhiều nhà giao dịch đóng các vị thế mua của họ – và người bán mở các vị thế bán khống.

7. Ba con quạ đen

Ba con quạ đen là đối xu hướng giảm của ba người lính trắng. Các quy tắc hoàn toàn ngược lại với phiên bản tăng giá, với ba cây nến đỏ theo sau một cây nến xanh dài.

Nhớ lấy:

 • Nến đỏ đầu tiên sẽ đóng cửa ở mức khoảng 50% so với nến xanh
 • Nến thứ hai sẽ đóng dưới mức mở của nến xanh
 • Mỗi phần thân màu đỏ phải dài hơn phần thân cuối cùng

Giao dịch ba con quạ đen

Nếu bất kỳ tiêu chí nào trong số này không được đáp ứng, thì đó có thể không phải là mô hình ba con quạ đen.

Các mô hình tiếp tục giảm giá

Tập hợp cuối cùng của các mô hình mà chúng tôi sẽ đề cập đến các tín hiệu liên tục giảm giá. Một lần nữa, chúng hoàn toàn ngược lại với ba biến thể tăng giá mà chúng ta đã thấy.

1. Bearish marubozu

Marubozu giảm giá là một cây nến đỏ không có bấc nào. Giá mở cửa là điểm cao nhất của thị trường trong phiên và kết thúc ở điểm thấp nhất.

Biểu đồ marubozu giảm giá

Trong một xu hướng giảm, marubozu đỏ là một dấu hiệu vững chắc của đà giảm mạnh.

2. Bearish harami

Trong một harami giảm giá, một phiên dài màu xanh lá cây được theo sau bởi một phiên màu đỏ nhỏ hơn. Cây nến đỏ hoàn toàn nằm trong thời gian mở và đóng của khoảng thời gian đầu tiên.

Ví dụ về harami giảm giá

Trong cây nến thứ hai, phe bò và phe gấu tranh giành quyền kiểm soát thị trường. Người mua đã cố gắng tiếp tục đà tăng từ phiên đầu tiên, nhưng không thể. Thay vào đó, người bán đã đẩy giá xuống trở lại – nhưng không thể di chuyển nó nhiều.

Giống như đối tác tăng giá của nó, harami giảm giá thường được coi là tín hiệu của một động thái đi xuống sắp xảy ra. Nếu một trong những phát sinh trong một xu hướng giảm hiện tại, nó chỉ ra một sự tiếp tục. Trên một xu hướng tăng, nó cho thấy một sự đảo ngược.

3. Ba phương pháp giảm giá

Ba phương pháp giảm được tạo thành từ năm chân nến:

 1. Một phiên dài màu đỏ như một phần của xu hướng giảm
 2. Ba cây nến xanh nhỏ hơn đều nằm trong phạm vi của phiên đầu tiên
 3. Một phiên dài màu đỏ khác khi xu hướng giảm tiếp tục

Ví dụ về ba phương pháp giảm

Về cơ bản, bên bán đang lùi lại trước khi đẩy thị trường đi xuống một lần nữa. Điều này cho phép người mua kiểm soát ba phiên, nhưng họ không thể tập hợp đủ động lượng để phá vỡ giá mở cửa của cây nến đầu tiên.

Câu hỏi thường gặp về mẫu hình nến

Mẫu hình nến nào đáng tin cậy nhất?

Không có mô hình nến duy nhất nào nổi bật là đáng tin cậy nhất – nhưng một số được cho là dự đoán hành động giá nhất quán hơn những mô hình khác. Trong số các hoa văn được bao phủ ở đây, ba người lính trắng và ba con quạ đen thường được coi là đáng tin cậy nhất.

Không khó để hiểu lý do tại sao – với cả hai mẫu, việc di chuyển kết quả đang diễn ra tốt đẹp vào thời điểm mẫu hoàn thành.

Các mẫu hình nến có hoạt động không?

Các mẫu hình nến hoạt động – không phải lúc nào cũng vậy. Một số đáng tin cậy hơn những mô hình khác, nhưng bất kỳ mô hình nào bạn chọn để giao dịch, bạn phải luôn xác nhận động thái và sử dụng lệnh cắt lỗ. Điều này giúp giảm rủi ro của bạn nếu mô hình không thành công.

Có bao nhiêu mẫu hình nến khác nhau?

Chúng tôi đã đề cập đến 22 mẫu hình nến ở đây, nhưng còn nhiều mẫu khác không được bao gồm. Các nhà giao dịch kỹ thuật khác nhau sử dụng các mẫu khác nhau và nhiều mẫu khác được thêm vào các ví dụ mới mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, tốt nhất có thể tập trung vào một vài mẫu tiêu chuẩn và xây dựng từ đó.

Các mẫu hình nến được sử dụng như thế nào trong giao dịch trong ngày?

Các mẫu hình nến được sử dụng trong giao dịch trong ngày theo cách khá giống với bất kỳ nơi nào khác – phát hiện một mẫu hình trên thị trường, xác nhận động thái kết quả và mở giao dịch của bạn. Các nhà giao dịch trong ngày sẽ có xu hướng sử dụng các biểu đồ ngắn hạn hơn để xác định cơ hội, nhưng nếu không thì nguyên tắc vẫn giống nhau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *