Bắt Đầu Với Thị Trường Binance NFT

Tóm lược

Binance NFT là một nền tảng mới, giúp người sáng tạo và người sưu tập đúc và giao dịch các NFT. Giờ đây, mọi người đều có thể tạo token không thể thay thế và trải nghiệm những lợi ích của quyền sở hữu kỹ thuật số, duy nhất. Chỉ mất vài phút cùng một khoản phí nhỏ, cộng với một thứ đáng để đúc, bạn có thể tạo ra NFT của riêng mình.

Giới thiệu

Sự phổ biến của các token không thể thay thế (NFT) và việc áp dụng chúng đã phát triển ồ ạt trong năm qua. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ chính thống đã gia nhập một thị trường mới và công chúng đã nhận ra sự tham gia của họ.

Binance đã ra mắt nền tảng mua bán NFT để giúp các nhà sáng tạo đúc và bán các tác phẩm nghệ thuật của mình. Các nhà sưu tập cũng có thể nạp token từ các sàn giao dịch khác và bán lại chúng trên đó. 

Trước khi có các NFT, những người sáng tạo nội dung không có cách nào dễ dàng để xác thực tác giả và quyền sở hữu kỹ thuật số. Giờ đây, cả nhà sưu tập và những người sáng tạo đều có thể dễ dàng chứng minh tính xác thực của các token của họ. Cho dù đó là bản phát hành đầu tiên của một bài hát hay một thẻ giao dịch thể thao quý hiếm, NFT sẽ phá vỡ cách chúng ta xử lý các món đồ sưu tập.

Thị trường Binance NFT là gì?

Thị trường Binance NFT là một nền tảng cho phép bạn giao dịch và tạo các token không thể thay thế. Bạn có thể đúc NFT của riêng mình trên cả Binance Smart Chain và Ethereumvà thậm chí chuyển giao chúng giữa hai blockchains. Thị trường này không chỉ dành cho người sáng tạo. Các nhà sưu tập có thể mua NFT có sẵn trên thị trường với một mức giá cố định hoặc thông qua các cuộc đấu giá.

Khi bạn bán bộ sưu tập trên thị trường, người sáng tạo sẽ nhận được 1% tiền bản quyền. Binance cũng sẽ xử lý các khoản tiền bản quyền này cho những người sáng tạo đã đúc NFT của họ trên các nền tảng khác. Người bán cũng nhận được 1% tiền bản quyền bất cứ khi nào người dùng mua NFT mà họ đưa lên sàn.

Điều gì làm cho Thị trường Binance NFT khác biệt?

Đã có rất nhiều nền tảng cho phép bạn đúc NFT của riêng mình. Tuy nhiên, không phải mọi nền tảng đều sẵn cộng đồng người dùng lớn như Binance. Thị trường Binance NFT là một phần của hệ sinh thái Binance. Nền tảng này không chỉ có những người dùng là nhà sáng tạo, mà còn góp mặt cả những nghệ sĩ lớn có tên tuổi. 

Khi nói đến việc bán hoặc đấu giá NFT, cơ sở người dùng lớn của Binance sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được mức giá và giá trị tốt nhất cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Cơ sở người dùng có từ trước này cũng là lợi thế cho tính thanh khoản và khả năng hiển thị các NFT của bạn.

Tại sao tạo các NFT?

Nếu bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc người sáng tạo nội dung, một NFT cho phép bạn bán các tác phẩm của mình ở định dạng kỹ thuật số và có giới hạn. NFT không thể sao chép và nó có thể tồn tại duy nhất, không giống như các file định dạng MP3 hoặc JPEG đơn giản. Mặc dù sẽ có một tệp được liên kết trên mỗi NFT và tệp này có thể được sao chép, nhưng NFT thiên về thể hiện quyền sở hữu. Việc sở hữu một bức tranh gốc có giá hơn nhiều so với một bức tranh được in giống hệt nhau. Các NTF chỉ cho phép bạn sao chép concept dưới định dạng kỹ thuật số.

Ngoài ra, thị trường NFT đang ngày càng mở rộng và phát triển. Vì vậy, tạo NFT cũng là một cách tuyệt vời để bạn bày bán các tác phẩm của mình. Chức năng của các NFT cũng đang tiếp tục được phát triển. Với nhiều tính năng về phân phối tiền bản quyền, quyền chuyển nhượng chung và tạo bộ sưu tập, tất cả đều là các tùy chọn có sẵn.

Nhìn chung, các NFT cung cấp khả năng tiếp cận trong việc tạo, mua và chia sẻ các bộ sưu tập. Sau khi trả một khoản phí đúc nhỏ và hợp lý, tài sản của bạn đã sẵn sàng để cả thế giới duyệt xem và chọn mua.

Tại sao mọi người sưu tầm các NFT?

Có một vài lý do khiến cho nhiều người quan tâm đến việc sở hữu các NFT. Đầu tiên phải kể đến là yếu tố sưu tầm. Giống như tem, thẻ giao dịch hoặc đĩa than, tính chất giới hạn của các token không thể thay thế khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Có nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, ngôi sao thể thao và các thương hiệu lớn đang triển khai khai thác NFT. Những token này đã thêm khía cạnh kỹ thuật số để thu hút người hâm mộ.Các nhà sưu tập cũng quan tâm đến giá trị có thể có của các NFT. Một số người mua đã chi hàng triệu đô-la cho các NFT hiếm. Các mức giá này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu cơ trên toàn thế giới, họ là những người đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền lớn tiếp theo. Một số NFT cũng mang lại lợi ích cho người nắm giữ chúng. Ví dụ, một NFT từ BakerySwap có thể giúp bạn thu được lợi nhuận bằng cách đặt cược. PancakeSwap có các NFT có thể giao dịch để đổi lấy token CAKE và thậm chí chúng còn được sử dụng như các tấm vé số.

Các NFT đang phá vỡ thế giới như thế nào?

Quyền và quyền sở hữu là những vấn đề khó giải quyết khi nói đến thế giới kỹ thuật số. Làm thế nào để bạn chứng minh một cái gì đó là bản gốc nếu tất cả chúng ta có thể dễ dàng sao chép và dán các nội dung? Cho đến nay, các nhà sáng tạo chưa có nhiều phương tiện để giải quyết vấn đề này. 

Tuy nhiên, các NFT đã cung cấp một cách chứng minh quyền sở hữu kỹ thuật số và có thể xác minh được. Chúng ta có thể biết chính xác ai sở hữu NFT và lịch sử mua bán của nó trong quá khứ. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của họ ở dạng kỹ thuật số hoàn toàn và người dùng có thể sưu tầm. Không có nhiều ngành công nghiệp mà bạn có thể bán tác phẩm nghệ thuật của mình trong cùng một không gian với những nghệ sĩ nổi tiếng như Aphex Twin hay Grimes.

Cách tạo ra các NFT của riêng bạn

Một trong những tính năng thú vị nhất dành cho người sáng tạo trên thị trường Binance NFT là tính năng đúc token không thể thay thế. Lúc đầu, chỉ một số người sáng tạo nhất định mới có quyền truy cập vào tính năng này, nhưng nó sẽ sớm được mở cho tất cả người dùng. Mặc dù những nền tảng khác cũng cho phép bạn tạo NFT, nhưng Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất giúp bạn có thể nhanh chóng đúc các token không thể thay thế.

Trong vòng năm phút, bạn có thể tạo riêng cho mình bộ sưu tập của mình và sẵn sàng giao dịch. Bạn cũng có thể nạp và rút token về một ví tương thích hoặc sàn giao dịch khác.

Tạo tài khoản Binance và nạp một số tiền mã hoá

Trước khi có thể bắt đầu tạo, mua hoặc bán NFT trên nền tảng Binance NFT, bạn cần mở tài khoản Binance. Nếu bạn đã có tài khoản giao dịch tiền mã hoá trên Binance, bạn không cần phải mở tài khoản mới. Bạn sẽ cần một số tiền mã hoá (BNB hoặc BUSD) nếu muốn tạo hoặc mua.

Đúc một NFT

Bắt đầu bằng cách nhấp vào [Create] từ trang chủ Binance NFT.

Sau khi tải lên hình ảnh, video, âm thanh hoặc tệp bạn muốn chuyển thành NFT, bạn có thể bắt đầu điền thông tin chi tiết về token không thể thay thế của mình. Thông tin này bao gồm việc chọn đúc một NFT đơn lẻ hay đúc một bộ sưu tập. Bạn cũng cần đảm bảo có đủ BNB trong tài khoản để trả chi phí đúc trước khi nhấp vào [Create].

Cách mua một NFT

Khi bạn đã tìm thấy một NFT muốn mua, hãy nhấp vào tên của nó để đi đến trang chi tiết sản phẩm. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về NFT, bao gồm mô tả, hình thức bán hàng, giá cả và các thông tin quan trọng khác.

Nếu bạn chọn Auction sale (Bán đấu giá), bạn sẽ cần phải đặt giá thầu. Người đặt giá cao nhất khi phiên đấu giá kết thúc sẽ mua được NFT đó. Nhấp vào [Place a Bid] để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn có thể nhập giá thầu của mình. Giá thầu của bạn phải cao hơn giá thầu trước đó ít nhất bằng mức tối thiểu. Khi bạn đồng ý với số tiền, hãy nhấp vào [Place a Bid] để xác nhận.

Để mua một mặt hàng có Giá cố định, hãy nhấp vào nút [Buy Now] để mua NFT ngay lập tức hoặc thử mua NFT với giá thấp hơn bằng nút [Make an Offer]. Sau đó, người bán có thể chấp nhận hoặc từ chối đề nghị trả giá của bạn.

Cách bán một NFT

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho các nghệ sĩ được chọn, nhưng nó sẽ sớm được kích hoạt cho tất cả người dùng.

Khi bạn tạo NFT, bạn có thể lưu trữ NFT trong bộ sưu tập của mình hoặc bắt đầu quy trình niêm yết ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán NFT mà bạn đã gửi vào tài khoản của mình hoặc NFT đã mua. Có hai tùy chọn khả thi để bán NFT của bạn: Đấu giá hoặc Giá cố định. 

Để bán NFT, hãy truy cập [Collections] của bạn và nhấp vào NFT bạn muốn liệt kê trên sàn. Nhấp vào nút [List NFT] để tùy chỉnh chương trình bán hàng của bạn.

Đối với Bán đấu giá, hãy chọn [Highest Bid]. Trong trường [Minimum Bid], bạn có thể nhập giá khởi điểm cho NFT của mình. Nếu bạn muốn bán ngay lập tức mà không cần thông qua đấu giá, hãy chọn [Set Price]. 

Sau đó, bạn sẽ thấy trường [Price] nơi bạn có thể chọn số mức giá bạn muốn bán NFT. Ở bên phải, bạn có thể chọn đồng tiền mã hoá bạn muốn dùng để thanh toán.

Bạn cũng nên chọn ngày kết thúc cho đợt bán hàng của mình. Bạn có thể thiết lập tối đa là 30 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Đảm bảo đưa ra mô tả chính xác về NFT, bao gồm bất kỳ lợi ích, đặc điểm hoặc tiện ích nào khác mà nó có thể có. Hãy suy nghĩ kỹ về danh mục cho NFT của mình, vì điều này sẽ giúp người mua tìm thấy NFT của bạn dễ dàng hơn.

Khi tất cả đã hoàn tất, hãy bấm [Submit].

Đội ngũ Binance sẽ xem xét NFT của bạn để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn trước khi được niêm yết. Quá trình này sẽ mất khoảng 4-8 giờ và bạn sẽ nhận được email hoặc SMS sau khi hoàn tất. Bạn có thể chọn một thời gian cụ thể để NFT của mình xuất hiện trực tuyến (ít nhất 12 giờ sau khi bạn gửi yêu cầu niêm yết), hoặc cho phép Binance niêm yết NFT của bạn ngay sau khi được chấp thuận. 

Nếu thời gian hoàn thành việc xem xét vượt quá thời gian niêm yết dự kiến của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê NFT của bạn ngay sau khi kết thúc quá trình xem xét.

Hộp Bí Mật là gì?

Hộp Bí Mật mang đến cho bạn cơ hội nhận được NFT ngẫu nhiên từ một bộ sưu tập. Mỗi NFT có một mức độ hiếm khác nhau: bình thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) và siêu siêu hiếm (SSR). Khi bạn đã mua Hộp Bí Mật, bạn không cần phải mở nó ngay lập tức. Bạn có thể mở nó bất cứ khi nào bạn muốn hoặc thậm chí giao dịch nó mà không cần phải mở trước.

Hộp Bí Mật được bán với giá cố định, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chọn số lượng để mua. Bên dưới mô tả của mặt hàng, bạn cũng sẽ tìm thấy xác suất của các NFT khác nhau mà bạn có thể nhận được.

Khi bạn đã mua Hộp Bí Mật, bạn không thể trả lại. Tuy nhiên, bạn có thể bán lại bằng cách niêm yết nó trên thị trường NFT.

Sự Kiện là gì?

Sự Kiện trên nền tảng Binance NFT là danh mục chứa các NFT độc quyền và cao cấp, do những người sáng tạo và thương hiệu tên tuổi tạo ra. Những sản phẩm này được tạo ra bởi các nghệ sĩ kỹ thuật số, nhạc sĩ và thậm chí cả các vận động viên và người nổi tiếng. Bạn có thể truy cập trang [Sự Kiện] từ trang chủ, tại đây sự kiện sẽ được liệt kê trên các banner ở trang chủ.

Tổng kết

Đang có một cơ hội tuyệt vời cho những ai quan tâm và muốn tham gia vào thị trường NFT. Trong một thời gian dài, việc chọn đúng nền tảng hoặc một nơi giao dịch là một thách thức không nhỏ. Toàn bộ hệ sinh thái bị phân mảnh và khó định hướng đối với người mới bắt đầu. Tuy vậy, Binance đã cung cấp một nơi tạo và giao dịch NFT. Đây là một lựa chọn đơn giản, đáng tin cậy để các nhà sáng tạo và nhà sưu tập có thể sử dụng, bởi Binance có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực này. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các nghệ sĩ có thể phân phối tác phẩm của họ dưới dạng các sản phẩm kỹ thuật số và sưu tầm được.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *